Ứng dụng trang trí của decal hiện nay rất đa dạng với nhiều loại khác nhau, và để trang trí văn phòng với cửa kính thì hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn in decal mờ dán kính. Vì hầu hết các loại cửa kính thì đều có thể nhìn thấy được bên trong nên cần tạo không gian riêng tư thì sử dụng decal mờ.

in decal

Đặc điểm của việc in decal mờ dán kính

Giống như tên gọi, decal mờ được sử dụng để làm mờ đi khung cảnh bên trong, chất liệu decal này thường gọi là decal cát mờ. Chúng được sử dụng nhiều họa tiết để làm cho decal mờ hơn, và khi sửu dụng sẽ giúp che mờ và cũng không kém phần sang trọng.

Thường thì decal mờ sẽ được in với khổ lớn để có thể thích hợp với diện tích cần dán, dọa tiết được sửu dụng cũng rất đa dạng với nhiều loại khác nhau. Doanh nghiệp khi chọn in decal mờ dán kính còn có thể in thông tin quảng bá cho mình.

in decal mờ dán kính

Cách dán decal mờ lên kính

Không chỉ riêng decal mờ các loại decal dán tường, dán kính khác cũng cần phải được tiến hành in tại xưởng in một cách tỉ mỉ. Để dán decal mờ sẽ có những công đoạn sau:

  • Đầu tiên cần lựa chọn kích thước decal phù hợp với bề mặt cần dán, tránh thừa quá nhiều vì khi đó sẽ gây bất tiện khi dán.
  • Sử dụng dung dịch nước rửa bát để vệ sinh tấm kính trước khi dán, giúp cho quá trình dán không bị rách tấm decal.
  • Dùng tay, nhẹ nhàng tách lớp đế của decal trước khi dán, chú ý không để decal dính lại với nhau để tránh trường hợp làm hư decal.
  • Vì kính có diện tích lớn nên cần 2 người kết hợp với nhau để tiến hành dán dễ dàng hơn.
  • Sau đó xịt nước lên bề mặt kính và decal và bắt đầu dán.
  • Để dán thì cần chỉnh sử sao cho vừa mặt và vừa với tấm kính cần dán, khi dán hết cần dùng một tấm thẻ nhựa để gạt lên mặt decal giúp chúng bám dính chắc chắn hơn.
  • Cuối cùng là sử dụng dao rọc giấy cắt những phần không cần thiết để tạo sự đẹp mắt.

Decal mờ sau khi dán lên kính sẽ được cố định tại một vị trí nhất định, không phải di chuyển nên có thời gian sẽ dụng lâu từ 5 – 7 năm tùy vào người sủ dụng. Để vệ sinh thì chỉ cần sử dụng khăn lau đi những vết bẩn là được.

Chú ý, khi chùi rửa tránh sử dụng vật nhọn chà xát trực tiếp lên bề mặt decal mờ vì như thế sẽ dễ làm hỏng decal đó.