Một trong những chất liệu in decal được sử dụng nhiều và có mặt sớm nhất chính là decal giấy. Sản phẩm in decal giấy thường được ứng dụng làm tem nhãn, giấy dán tường,….

in decal giấy

Decal giấy là gì

Decal giấy đầu tiên là một chất liệu của decal có cấu tạo giống như decal thông thường, bao gồm 4 lớp, đó là:

  • Lớp mặt: làm bằng giấy và có thể sử dụng nhiều loại giấy khác nhau như couche, giấy fort, giấy kraft (loại giấy đươc sử dụng nhiều để in túi giấy),…
  • Lớp keo: dính với lớp mặt, có độ bám dính tốt và dính được trên nhiều bề mặt khác nhau.
  • Lớp màng: thường là màng mỏng PP, PE dính với lớp đáy nhằm ngăn cách lớp keo với lớp đáy và giúp gỡ sản phẩm ra dễ dàng hơn.
  • Lớp đáy hay lớp đế: thường được làm từ giấy kraft, giúp bảo vệ lớp keo trước khi được sử dụng.

in decal 3m

Đặc điểm của decal giấy

Giấy là một vật liệu có bề mặt phẳng, thường là màu trắng nên có khả năng in ấn hình ảnh, màu sắc tốt. Với những chất liệu giấy dày thì chất lượng in tại những xưởng in ấn sẽ tốt hơn, có thể in nhiều hình ảnh với kiểu dáng, kích thước đa dạng.

Decal giấy thích hợp cho những sản phẩm sử dụng ở điều kiện thời tiết thông thường, vì chất liệu này có một nhược điểm đó là dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với môi trường nước. Khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng thì sẽ dễ bị bay màu.

in decal

In decal giấy tem nhãn hàng hóa

Decal giấy được ứng dụng nhiều để in những mẫu sticker, giấy dán tường, và tem nhãn sản phẩm. Khi được sử dụng để in tem nhãn thì giấy sẽ có nhiều loại khác nhau và thích hợp cho những sản phẩm sử dụng ở môi trường thuận lợi.

Các loại giấy được sử dụng đó là giấy couche, giấy kraft giấy Bristol, ivory, giấy vỡ với định lượng thấp để giúp sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Sản phẩm hàng hóa thông thường cho đến cao cấp cũng phù hợp với chất liệu decal này.

Kích thước của tem nhãn có sự đa dạng và phù hợp với từng sản phẩm khác nhau, màu sắc, hình ảnh sử dụng cũng rất đa dạng. Ngoài được sửu dụng làm nhãn chính cho sản phẩm thì đối với những sản phẩm nhập khẩu hay sản phẩm cần thay đổi một số thông tun cũng dùng chất liệu decal giấy.