Chắc hẳn bạn đã có một chiếc áo lớp thời đi học hay đã nhìn thấy áo của các cầu thủ bóng đá,…thường thì số lượng của những sản phẩm này là rất ít và nó có tên gọi là in decal lên áo thun  tuy vậy những hình ảnh được in ấn riêng biệt và độc đáo trên những chiếc áo đó là được in decal.

in decal lên áo thun

in decal lên áo thun

Với chất liệu vải thun khi sử dụng để làm áo thì thường sẽ được tiến hành bằng phương pháp in lụa, và hình thức này chỉ cho sản phẩm tốt khi in với số lượng lớn. Tuy nhiên hiện nay nhu cầu in áo nhóm, áo lớp với số lượng ít rất nhiều thường thì không quá 100 chiếc, và với số lượng này thì in chuyển nhiệt hoặc in decal lên áo thun chính là giải pháp thích hợp.

In lụa cũng giống như khi in offset các sản phẩm in bao bì giấy với số lượng lớn, cần có khuôn in. Còn công nghệ in ép hay in chuyển nhiệt sẽ giúp in ấn nhanh chóng hơn mà không cần sử dụng khuôn in như khi in lụa. Với in chuyển nhiệt, in decal lên áo thun sẽ có chất lượng in đẹp, in ấn trong thời gian ngắn và có thể in ấn nhiều màu sắc, hình ảnh khác nhau.

In decal lên áo có thể được tiến hành trên 1 áo duy nhất, vì thế mới tạo nên sự độc đáo, riêng biệt cho sản phẩm. Thời gian in ấn nhanh chóng, và giá thành cũng tương đối hơn so với in lụa.

in decal

Công đoạn in decal lên áo thun

Để có được một sản phẩm in decal lên áo thun thì cần có những công đoạn thực hiện riêng với áo thun cũng vậy.

  • Bước 1: Tạo file thiết kế corel: tạo mẫu thiết kế như đối với các sản phẩm in khác, sử dụng đường viền để cắt.
  • Bước 2: In decal : Nếu hình in của bạn đơn sắc hoặc tách màu như in lụa thì không cần thực hiện công đoạn này, nếu muốn in decal theo hình thì mua loại decal để in rồi thực hiện công đoạn như in kỹ thuật số thông thường.
  • Bước 3: Cắt decal: có một số máy in sẽ được cài đặt sẵn chức năng cắt, bạn chỉ cần chọn nó là được. Còn với mày in khác thì cần phải tiền hành cắt riêng.

Bước 4: Ép lên áo : Bạn chỉ dùng một máy ép nhiệt kích thước A3 là có thể ép được hầu hết các loại áo thun. Trước khi ép nên khởi động máy từ 5 tới 10 phút cho máy đủ nhiệt độ 150 độ C. Khi ép áo thun thông thường bạn nên ép trong thời gian 15 giây.

xem thêm về xưởng in decal tại website: http://xuonginhop.com/