Trong những chất liệu khi in decal phản quang có một số chất liệu khác đặc biệt mang lại những hiệu ứng khác nhau cho sản phẩm. in decal phản quang epoxy là một trong số đó, cùng tìm hiểu về loại vật liệu này nhé.

in decal nước

Decal nhựa epoxy

Epoxy bao gồm hai thành phần phản ứng với nhau tạo thành một vật liệu trơ cứng. Phần A bao gồm một loại nhựa epoxy và Phần B là chất đóng rắn epoxy, đôi khi được gọi là chất làm cứng. Nhựa epoxy được hình thành bởi phản ứng giữa hợp chất bisphenol A – Bis A  và epichlorohydrin.

Ứng dụng của nhựa epoxy là để làm tem nhãn dán trên máy bay, ô tô, máy móc nghiên cứu, kính xây dựng, đồ dùng gia đình; trong y học (dùng làm răng giả, xương giả); kính bảo hiểm; làm quà tặng, quà lưu niệm; thẻ tên nhân viên, …

Decal nhựa epoxy hay còn gọi là tem phủ thủy tinh hữu cơ, được sản xuất bằng cách in ấn nội dung trên các chất liệu in decal như nhựa, trong sau đó phủ lên lớp keo epoxy. Đặc điểm của loại vật liệu này là độ dẻo dai, bền cứng, và trong suốt. Sản phẩm sau khi được đổ keo có màu sắc rực rỡ, tươi sáng, bền màu và sang trọng hơn.

in decal

Cấu tạo decal nhựa epoxy

Cũng giống như loại decal thông thường decal nhựa epoxy cũng có cấu tạo bao gồm nhiều lớp khác nhau. Bao gồm:

  • Lớp mặt thường là nhựa PVC có khả năng in ấn tốt hình ảnh, nội dung, màu sắc khác nhau. khác với in decal phản quang thông thường, trên mặt nhựa sẽ được đổ keo epoxy với độ dày khác nhau.
  • Lớp keo được phủ lên lớp mặt, có độ bám dính tốt trên nhiều bề mặt khác nhau.
  • Lớp đế: được lf từ chất liệu giấy kraft, hoặc giấy thường có phủ một lớp màng để bảo vệ lớp keo khi chưa được sử dụng, và ngăn cách lớp keo dính vào lớp đế.

in decal phản quang

Ưu điểm của decal nhựa epoxy

Sự kết hợp giữa chất liệu decal cũng với nhựa epoxy tạo ra sản phẩm với đặc tín nổi bật của 2 vật liệu này trên các sản phẩm in ấn đó là:

  • Khi được in trên chất liệu nhựa thì màu sắc in ấn tốt và được phủ một lớp keo epoxy thì sản phẩm sẽ rất bền màu, có hiệu ứng sáng bóng và 3D bắt mắt.
  • Đặc điểm của decal là có khả năng chịu đựng điều kiệ môi trường khắc nghiệt, kết hợp với lớp keo thì sẽ chống ăn mòn và cách nhiệt tốt.
  • Có khả năng chống xước, chông vỡ, không thấm nước, và có thời gian sử dụng lâu dài.
  • Ngoài chất liệu nhựa thì còn thích hợp với các loại decal giấy, decal kim loại,… Và có kích thước, hình dáng đa dạng.

xem thêm sản phẩm tờ rơi quảng cáo tại link: http://xuonginhop.com/roi-qua%CC%89ng-cao-va-vai-tro-doi-voi-nganh-du-lich/