Decal nhựa có nhiều loại khác nhau như nhựa trong, nhựa sữa,… và còn có tên gọi khác là decal PVC. in decal pvc được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay, nhất là để in tem nhãn hàng hóa.

in decal pvc

Decal nhựa PVC là gì

PVC là từ viết tắt của Polyvinylclorua, là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua. Tính chất vật lý của vật liệu này là ở dạng bột, chìm trong nước, có màu trắng hoặc vàng nhạt, không độc, có khả năng cách nhiệt tốt.

Ứng dụng của PVC là có thể tạo màng dùng cho in decal, sản xuất ống nước, làm dây và cáp điện. Khi được sửu dụng để tạo màng thì được tiến hành bởi quá trình cán trên máy cán hoặc thổi trên máy thổi màng.

Màng PVC được chia làm 3 loại là màng cứng, màng mềm và màng bán cứng. Để tạo ra các loại màng đó thì sẽ được thêm vào hàm lượng chất hóa dẻo tương ứng. Với màng PVC cứng thì dưới 5 phr, từ 5 phr đến 15 phr thì tạo thành màng bán cứng, cao hơn 15 phr thì sẽ tạo ra màng mềm.

Decal PVC là loại decal làm từ chất liệu này, thường là loại màng dẻo với độ bám dính tốt, không dễ xé rách, không tan trong nước. Là chất liệu khó bong tróc, bị trầy xước, bay mực hay biến dạng thông tin trên tem.

Với bản chất là nhựa nên PVC có thể sử dụng được trong điều kiện môi trường thời tiết thay đổi khắc nghiệt, mưa, nắng, ngoài trời, trong kho lạnh. Và có thể chịu sự tác động của các yếu tố vật lý như va đạp, cọ xát, mà vẫn đảm bảo được độ bền đẹp của nhãn hàng hóa.

in decal 3m

In decal PVC

Có nhiều loại hình in decal PVC khác nhau là nhựa dẻo, nhựa sữa, nhựa trong, nhựa nổi,… và cơ bản nhất vẫn là ba loại đầu.

  • Decal nhựa dẻo: loại decal này có độ dẻo dai, bền chắc, có sự đa dạng về kích thước và có thể in với những hình ảnh khác nhau. Khi in thì có thể cắt, bế theo nhiều hình dáng tạo sự thích nghi với sản phẩm đa dạng.
  • Decal trong: là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất, có đặc tính là trong suốt, khi sử dụng cso thể nhìn xuyên qua. Với khả năng chịu nhiệt tốt, thích hợp để in nhãn hàng hóa thực phẩm, dược phẩm,…
  • Decal nhựa sữa: là loại decal có màu trắng sữa, đục chứ không sáng như trắng giấy, với màu sắc này thì khả năng in ấn hình ảnh tốt, màu sắc dễ nhìn và bền màu.

xem thêm các sản phẩm in khác tại website: http://xuonginhop.com/