Trong những loại hàng hóa được dán nhãn hiện nay thì có thể thấy được sự đa dạng của những chất liệu decal dùng để in tem nhãn sản phẩm đó. In decal có các chất liệu cơ bản thường dùng đó là decal nhựa, decal trong, decal giấy, decal 7 màu và decal xi bạc. Và in decal xi bạc là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

in decal xi bạc

Decal xi bạc là gì

Decal xi bạc hay con gọi là decal thiếc, là một trong những chất liệu in decal giá rẻ được sử dụng để làm tem nhãn sản phẩm. Loại decal này được làm từ một hợp chất kim loại, được xi thêm một lớp bạc mỏng trên bề mặt nên gọi là decal xi bạc.

Là một chất liệu đặc biệt nên khi in cần sử dụng một loại mực đặc biệt là mực in RESIN ribbon (là loại mực in như một cuốn film mực, được cuộn tròn theo dạng ruy băng và chỉ thích hợp với các loại máy in mã vạch, với chất lượng in tốt và bền màu.)

Đặc điểm của vật liệu này là khả năng chống thấm nước cao, và độ bóng của bạc tạo sự cao cấp cho sản phẩm. Nên được ứng dụng để in tem nhãn cho các mặt hàng thuộc lĩnh vực điện máy, điện tử, điện lạnh, máy móc, cơ khí, gốm sứ, thủy sản đông lạnh,…

Khi in tem nhãn decal xi bạc thì có thể in trực tiếp lên bề mặt với màu sắc đặc trưng hoặc in phủ một lớp nền màu trắng trước mới in những thông tin sau đó.

in decal

Ưu điểm của in decal xi bạc

Vì được sản xuất từ kim loại nên ưu điểm lớn nhất của loại hình in decal xi bạc chính là có độ bền chắc cao, khó có thể dùng tay để xé rách sản phẩm. Đồng thời khả năng chống nước cao nên có thể sử dụng ở môi trường nước trong thời gian dài.

Có thể chịu được nhiệt độ và môi trường khắc nghiệt. Ở nhiệt độ cao như 40 độ thì decal xi bạc vẫn có thể sử dụng hoặc trong là nướng cũng vậy. Với nhiệt độ thấp thì sản phẩm này cũng có thể chịu đựng được, và với những tác động, va chạm bên ngoài cũng không gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng tem nhãn.

Nhờ đặc tính của kim loại mà decal xi bạc có thể sử dụng được trong thời gian dài lên đến cả chục năm. Với khả năng lưu trừ tốt thì loại decal này thích hợp cho những sản phẩm sử dụng dài lâu như máy móc, thiết bị.

Mực in RESIN ribbon là loại mực tốt nhất trong dòng mực ribbon, với chất lượng sản phẩm in tốt nhất, mực in bám chặt, khó bay màu và lâu bền nhất. Nhờ vào loại mực này mà những thông tin được in ấn trên tem nhãn có thể được đảm bảo theo thời gian, không bị bay màu hay mất thông tin.

xem thêm bài viết in decal xi bạc ở đây