Khi bạn mua một ly nước mía hay một ly trà sữa,…thì nó sẽ được dán nhãn để làm nắp cho sản phẩm. Loại nhãn đó được làm từ nhựa và không có lớp keo như nhãn decal. Với chất liệu decal khi in tem nhãn cũng có thể được cuốn thành cuộn. Người ta gọi những việc ấy là in decal cuộn.

in decal cuộn

Sự cần thiết của in decal cuộn

Những cuộn băng dính, băng keo hai mặt chính là ứng dụng nổi bật nhất của decal cuộn. Loại băng keo này thường được cuốn lại thành cuộn tròn với độ dày mỏng khác nhau, để tạo sự tiện lợi khi sử dụng.

Khi in nhãn hàng hóa với kích thước lớn thì tem nhãn sau in được đóng thành cuộn sẽ tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp khi sử dụng. Decal cuộn là một hình thức đóng gói thành phẩm của decal, ngoài cách cuộn thì có thể cắt ra thành từng tấm riêng.

Decal cuộn giúp cho các doanh nghiệp dễ sư dụng, có thể được gắn vào máy và dán lên bề mặt sản phẩm, hoặc tự dán lên sản phẩm. Dùng decal cuộn cũng sẽ tiện hơn có thể cuộn phần đế lại với nhau gọn gàng.

in decal cuộn giá rẻ

Làm sao để có decal cuộn?

Việc sản xuất decal cuộn không dễ dàng như các loại decal khác. Để sản xuất một loại tem nhãn thì cần tạo khuôn cho sản phẩm với những màu khác nhau sẽ có những khuôn riêng. Quá trình in cũng được thực hiện với từng khuôn riêng biệt, mỗi khuôn sẽ ứng với một màu.

Sau khi in màu đầu thì được cuộn lại và in các màu tiếp theo. Cuối cùng chúng sẽ được bế theo khuôn và tách những phần không cần thiết ra. Việc tạo ra một sản phẩm tem nhãn cuộn cần được đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì quá trình sản xuất khá phức tạp và nếu khuôn in không chuẩn thì sản phẩm sẽ không hiệu quả.

In decal cuộn thường được ứng dụng rộng rãi cho các sản phẩm trong siêu thị, các sản phẩm may mặc,…hầu hết những loại hàng hóa cần dùng nhãn với số lượng lớn sẽ được sử dụng decal cuộn.

in decal cuộn tphcm

chức năng của decal cuộn

Decal cuộn có thể được in ấn trên nhiều chất liệu đa dạng, giấy, nhựa, nhựa sữa, nhựa trong,… thường thì có keo mặt lưng, độ giãn tốt, bền màu, khả năng chịu được nước và tia tử ngoại cao. Để in decal cuộn thì có 3 loại đó là: decal trong in mực dầu, decal sữa và decal lưới.

Tùy vào những kích thước của tem nhãn mà decal cuộn có kích thước cũng khác nhau. Độ dày của từng cuộn sẽ chịu sự ảnh hưởng của số lượng nhãn hàng hóa được in ấn.

xem thêm các sản phẩm in ấn khác tại url: http://xuonginhop.com/