Bệnh viêm da cơ địa là một căn bệnh mãn tính liên quan đến da liễu. Căn bệnh này có thể xuất hiện và gây tổn thương đến bất kì vùng nào trên da hay những bộ phận thường xuyên tiếp xúc nhiều tác nhân.  Tay có thể nói là vùng tiếp cận với nhiều chất dị ứng nhất.

Biểu hiện viêm da cơ địa tay

Biểu hiện viêm da cơ địa tay

Căn bệnh viêm da cơ địa có những biểu hiện rõ trên bề mặt làn da là anh hưởng đến tính thẩm mĩ. Nếu bạn bị nặng hơn có thể chảy máu ảnh hưởng đến những hoạt động thường ngày của bệnh nhân. Bài viết giúp các bạn có thể trị viêm da cơ địa một cách tốt và chăm sóc làn da an toàn

#1. Dùng chanh trị viêm da cơ địa ở tay

Nếu da bị viêm, bạn chỉ cần một miếng nước chanh. . Vắt lấy nước cốt và chỉ thoa  khu vực bị ảnh hưởng. Tính chất axit tự nhiên khiến làn da bị đau rát. Cố gắng chống lại 10 phút hoạt chất trong chanh giúp giữ lớp biểu bì dưới lớp bên dưới.

#2. Cách chữa viêm da cơ địa ở tay với lá trầu không.

Việc chữa trị viêm da cơ địa bằng lá trầu chưa được nhiều người biết đến, lá trầu không thích hợp để điều trị bệnh viêm da cho trẻ em, người cao tuổi. Việc sử dụng lá cây là để giúp giảm ngứa, làm giảm bong da, cải thiện da viêm, giúp tái tạo lớp biểu bì mới.

Cách sử dụng: sắc lá kĩ với nước (duy trì đun sôi thuốc ít nhất 10 phút) sau đó lọc nước, thêm nước ngọt dùng để tắm. Bạn nên tắm vào buổi tối và giữ nước tắm qua đêm vì nó có lợi trong việc chữa trị

Một cách đơn giản khác là lấy một lá sạch, nghiền nát để dịch lá chảy ra rồi cầm cả nắm lá thoa nhẹ lên chỗ da bị chàm.

#3. Biện pháp khắc phục làn da tổn thương do bệnh viêm da cơ địa

Mang găng tay khi rửa bát , lau dọn hoặc làm sạch nhà. Các chất tẩy rửa rất có hại cho da, đặc biệt là đối với bệnh viêm da.

Sử dụng thực phẩm chưa chế biến: thức ăn bạn cần để tránh xa là hải sản, đậu phộng, sữa và trứng nếu cơ thể bạn nhạy cảm. Loại bỏ tuyệt đối các loại thuốc kích thích hoặc  nước ngọt có ga.

Nồng độ vitamin, khoáng chất từ rau quả là tốt nhất. Trái cây và hoa quả tối là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn, nhưng bạn có thể uống nước trái cây như một chất bổ sung, nhưng nếu eczema của bạn không phải là một nguồn nước tốt, bao gồm thức ăn lỏng như súp hoặc nước dùng, nước lọc cũng cần hạn chế lại.

Cơ thể cần vận động và luyện tập thể thao nhiều hơn, chơi thể thao ở những nơi mát mẻ, tránh nắng chủ động, gió lạnh, gió mạnh. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông viêm da dị ứng qua url sau: https://triviemdacodia.com/viem-da-co-dia-di-ung-dieu-tri-nhu-nao.html