In decal nhiệt hay chuyển nhiệt là hình thức in ấn được sử dụng phổ biến để in các sản phẩm quà tặng, n lên áo,… Vậy in decal chuyển nhiệt là gì, ưu điểm và nhược điểm ra sao?

in decal

In decal chuyển nhiệt là gì

In nhiệt (chuyển nhiệt) là phương pháp sử dụng mực in chuyển nhiệt, in lên các loại giấy chuyển nhiệt, dùng máy ép để mực in nhiệt chuyển hình ảnh từ giấy ên bề mặt chất liệu cần in. Quá trình này diễn ra khi các hạt mực gặp nhiệt độ cao các phần thử mực sẽ bám và dính trên các chất liệu.

In decal chuyển nhiệt là hình thức in chuyển nhiệt trên chất liệu giấy decal chuyển nhiệt đặc biệt chứ không phải là chất liệu in decal thông thường khác.

in decal chuyển nhiệt

Một số loại giấy decal chuyển nhiệt thông dụng

  • Giấy decal Jet-Pro SS: là loại giấy mỏng, phù hợp với tất cả máy in phun chuyển nhiệt. Thích hợp sử dụng cho các sản phẩm có màu sắc trắng, sáng như bông, vải polyester.
  • Decal nhiệt UP: sử dụng cho hầu hết tất cả loại vải, là loại decal màu không cần hình ảnh chỉ cần dá ép trực tiếp lên sản phẩm. Chất liệu này có độ bám dính tốt, không bong tróc và có thể sử dụng cho sản phẩm giặt máy.
  • Giấy Decal chuyển nhiệt 3G Jet – Opaque: là chất liệu có màu trắng mềm, dễ in ấn thường sử dụng cho bông và vải polyester màu sáng và màu tối.
  • Giấy Decal nhiệt Subumation: là chất liệu tốt sử dụng mực in chuyển nhiệt, với màu sắc in ấn tốt, có thể chuyển mực tốt sang các chất liệu vải thành phần 65% cotton, 35%polyeste.

in decal nhiệt

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp in decal chuyển nhiệt

Là một hình thức được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm thì in decal chuyển nhiệt cũng có những ưu điểm nhược điểm riêng.

  • Ưu điểm: phương pháp in ấn cho màu sắc, họa tiết rõ ràng, và có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau, như giấy, vải nhựa, thủy tinh, sứ,…

Khi dùng để in lên vải thì không bị mất màu hay hình ảnh.

Khả năng in ấn tốt, thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Có thể in trực tiếp từ file gốc, không cần khuôn in.

  • Nhược điểm: khi in trên chất liệu có màu sắc tối thì hình ảnh sẽ không được rõ ràng nếu chỉ in chuyển nhiệt truyền thống, còn khi sử dụng chất liệu decal thì có thể in trên chất liệu với màu sắc đa dạng hơn nhiều.

Chất lượng hình ảnh phải có độ phân giải tốt, không quá to cũng không quá bé.

xem thêm về in decal dán xe