Vấn đề an toàn thực phẩm là một tỏng những vấn đề nóng được toàn xã hội quan tâm. Chính vì vậy, việc đóng gói hay in bao bì thực phẩm sử dụng các loại hôp giấy phải an tòan với sức khỏe người tiêu dùng. Đó cũng là vấn đề được các doanh nghiệp ngành thực phẩm quan tâm.

in bao bì thực phẩm

1.     Bao bì giấy thực phẩm chất lượng là  gì?

Bao bì giấy thực phẩm chất lượng là loại bao bì giấy an toàn với sức khỏe con người. Tức là trong quá trình in ấn bao bì giấy thực phẩm: Nguyên liệu làm ra bao bì giấy phải là loại nguyên liệu sạch, an toàn và không chứa chất độc hại.

Bên cạnh đó, loại bao bì giấy thực phẩm chất lượng cũng phải đảm bảo trong quá trình chứa đựng, sản phẩm sẽ không dẫn tới việc biến đổi thành phẩm của sản phẩm được đựng trong bao bì bao bì giấy đó.

Đáp ứng đủ 2 yếu tố trên thì một mẫu in bao bì giấy mới được đánh giá là mẫu in bao bì thực phẩm chất lượng.

in bao bì giấy kraft

2.     Đặc điểm của in bao bì thực phẩm chất lượng

Một mẫu in bao bì giấy thực phẩm chất lượng phải có các đặc điểm như:

  • Có in các thông tin, logo về nhà sản xuất của sản phẩm, thông tin về thành phần, cách sử dụng, hạn sử dụng của sản phẩm đó.
  • Đảm bảo các yếu tố về kĩ thuật cũng như tuân thủ các yêu cầu về thông tin sản phẩm có trên bao bì giấy thực phẩm
  • Có thể in các thông tin về hạn sử dụng, thời giàn bảo hành của sản phẩm trực tiếp trên bao bì giấy
  • Có thể in các họa tiết, hoa văn chìm trên bao bì giấy thực phẩm.
  • Dán tem bảo hành đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng.
  • Việc chọn lựa chất liệu làm bao bì giấy thực phẩm được tiến hành kĩ càng, chọn lọc.
  • Quy trình in bao bì giấy đựng thực phẩm được tuân thủ các bước an toàn vệ sinh thực phẩm.

in bao bì giá rẻ

Tính chất đặc thù của bao bì giấy thực phẩm là khá khó khăn. In ấn những mẫu in bao bì giấy thực phẩm đảm bảo đạt được chất lượng của Bộ Y Tế. Ngoài ra vì tính chất đó mà việc sử dụng các kĩ thuật in ấn là điều cần thiết. Thiết kế bao bì giấy thực phẩm cũng phải được xem xét kỷ càng. Đòi hỏi người thực hiện việc in ấn phải có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, cơ sở in ấn cũng cần phải trang bị những máy móc in ấn hiện đại. Phải đảm bảo được 1 quy trình in bao bì giấy thực phẩm khép kín. Phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

xem thêm các mẫu in bao bì khác tại đây