Vì sao phát triển doanh nghiệp phải gắn liền với bảo vệ môi trường và những biện pháp bảo vệ bằng việc sử dụng in túi giấy kraft thay cho những chiếc túi nilon

Hiện nay, bảo vệ môi trường là việc làm thiết thực nhằm làm giảm quá trình nóng lên của trái đất. Các giải pháp phòng chống ô nhiễm môi trường được áp dụng tối đa trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiều quy định xử phạt được đưa ra đối với những hành vi có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với môi trường. Mỗi cá nhân, tổ chức đều phải có trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo vệ sự sống của trái đất và cuộc sống của chính họ. Nhiều doanh nghiệp hiện nay cần chú trọng thực hiện những tiêu chí để giảm thiểu tối đa mức độ gây ô nhiễm môi trường, góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

in túi giấy giá rẻ

Nhiều phương pháp bảo vệ môi trường được ứng dụng vào trong thực tiễn như hạn chế lượng rác thải, xử lý hệ thống nước thải theo quy trình khép kín, sử dụng chất liệu giấy thay cho bao bì nilon, trồng cây gây rừng. Bên cạnh việc ban hành các quy định cụ thể thì cần kết hợp với nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng việc nêu ra các tác hại và lợi ích thiết thực để mỗi người hiểu rõ tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống. Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường khỏi các tác hại như lũ lụt, sóng thần thì mỗi hành động nhỏ của bạn đều tạo nên một môi trường trong lành, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đặc biệt, các doanh nghiệp, tổ chức là những yếu tố quan trọng góp phần không nhỏ vào công cuộc giải cứu trái đất khỏi vấn đề biến đổi khí hậu. Trước đây nhiều doanh nghiệp chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không có ý thức bảo vệ môi trường. Điển hình là công ty Vedan chuyên sản xuất bọt ngọt thương hiệu Vedan xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Thị Vải gây ôn nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Thay vì việc đứng ra xin lỗi và chấp nhận giải quyết hậu quả thì Vedan lại lên tiếng bác bỏ hành động của doanh nghiệp mình. Điều đó cho thấy Vedan đã không có kế hoạch xử lý khủng hoảng truyền thông hiệu quả và bây giờ thương hiệu Vedan hoàn toàn bị dư luận tẩy chay trên thị trường. Như vậy, điều cần thiết đối với doanh nghiệp là phải lồng ghép vấn đề bảo vệ môi trường vào trong chiến dịch phát triển doanh nghiệp của chính mình. Việc kết hợp giữa lợi nhuận và bảo vệ môi trường cần được thực hiện đồng bộ và hiệu quả.

in túi giấy giá rẻ hcm

Bên cạnh có hệ thống nước thải hiệu quả, giảm lượng khói thải ra môi trường thì các doanh nghiệp cần thây đổi chất liệu in bao bì. Việc sử dụng bao bì nilon được sử dụng phổ biến vì tiện lợi, dễ dàng và có độ bền cao. Tuy nhiên, việc tiêu hủy bao bì nilon với số lượng lớn không chỉ thải một lượng lớn CO2 ra môi trường mà còn hủy hoại tài nguyên đất đai. Vì bản thân bao bì nilon là vật liệu khó phân hủy, phải trải qua hàng trăm năm mới có thể phân hủy hết được. Nhận thấy được tác hại khôn lường của việc sử dụng túi nilon, phương pháp dùng chất liệu bằng giấy như túi giấy, hộp giấy, ly giấy để thay thế bao bì nilon đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng phổ biến. Sử dụng bao bì giấy không chỉ giảm thiểu đến mức tối đa lượng nilon thải ra môi trường mà còn mục đích bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng vì túi giấy là chất liệu hoàn toàn vô hại. Trong khi đó, bao nilon gặp nhiệt độ cao có thể gây ung thư cho người sử dụng. Bên cạnh đó, những mẫu mã bao bì nilon ngày càng đa dạng, chất liệu bền bỉ, dễ sử dụng và độ thẫm mỹ cao.

tui-giay-gia-re

Hiện nay, việc bảo vệ môi trường sống được nhiều doanh nghiệp áp dụng vào các chiến dịch maketing. Ý tưởng này không chỉ có hiệu quả trong việc giới thiệu hình ảnh thương hiệu đến với người tiêu dùng mà con giúp kêu gọi mọi người cùng tham gia, tạo hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ trong xã hội. Thông qua chiến dịch này, thương hiệu được mọi người biết đến và thu hút khách hàng vì họ cảm thấy lợi ích của mình được đảm bảo. Chiến dịch “Làm sạch bãi biển” của Coca-cola đem lại hiệu ứng mạnh mẽ và nhận được sự hưởng ứng của người tiêu dùng là một điển hình của việc kết hợp giữa phát triển doanh nghiệp và bảo vệ môi trường sống hiện nay. Hay chiến dịch “ Nói không với túi nilon” đã được áp dụng từ vài năm trước trong quá trình hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp. Vì vậy, hãy thay thế túi nilon bằng việc in ấn sử dụng túi giấy, hộp giấy để góp phần nâng cao chất lượng doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng và xây dựng môi trường sống trong sạch.