Các mẫu in Offset chính là những sản phẩm in ấn được các doanh nghiệp lớn điển hình như google sử dụng với mục đích giới thiệu sản phẩm mà doanh nghiệp đó sản  xuất, kinh doanh. Vậy đối với các sản phẩm in ấn Offset thì các loại giấy in sử dụng nhiều nhất là những loại giấy in như thế nào?

giấy couche

1.     Giấy in Couche

Giấy in Couche là loại giấy in cao cấp nhất hiện nay. Đây là loại giấy in sở hữu 2 mặt giấy trắng, có độ mịn cao, cho độ bám mực tốt. Khi sử dụng loại giấy in Couche cho mẫu in Offset thì sản phẩm in ấn Offset không chỉ đạt đến chất lượng in ấn tuyệt hảo mà nó còn tạo được sự sang trọng, đẳng cấp cho chính sản phẩm được giới thiệu trong mẫu in Offset đó.

Giấy in Couche thường được sử dụng trong các mẫu in Offset ( in poster, in brochure, in catalogue ) giới thiệu sản phẩm cao cấp: điện thoại, ô tô, thời trang cao cấp, đồng hồ cao cấp

giấy ivory

2.     Giấy in Ivory

Đây là loại giấy in phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn Offset. Hầu hết các mẫu in Offset thông dụng đều sử dụng giấy in Ivory làm giấy in Offset.

Đặc điểm của loại giấy Ivory này là: có độ mịn, độ bóng và độ trắng giấy in ở mức trung bình ( định lượng giấy ở khoảng 90 – 120 g/cm3). Bên cạnh đó, chi phí in Offset khi sử dụng giấy in Ivory ở mức vừa phải nên các doanh nghiệp không phải chi trả quá nhiều cho việc in các mẫu in Offset cho sản phẩm của công ty mình. Chính vì vậy, giấy in Invory cùng với Ford là các loại giấy in phổ biến nhất trong ngành công nghiệp in catalogue.

giấy couche matt

3.     Giấy in Couche matt.

Giấy in Couche matt là loại giấy in đặc biệt của ngành in ấn Offset. Giấy in Couche matt không chỉ đặc biệt ở việc chất liệu giấy in là lụa mà nó còn đặc biệt ở kỹ thuật in trên loại giấy in này. Nếu các loại giấy in Offset thông thường thì doanh nghiệp có thể lựa chọn bất kì công nghệ gia công sau in nào cũng có thể tương hợp thì với giấy in Couche matt chỉ có kỹ thuật gia công sau in hiện đại nhất như kỹ thuật gia công in nổi, dập chìm,… mới phù hợp.

Do đó, với loại giấy in Couche matt thì chi phí in ấn bị đẩy lên cao, khiến cho chi phí sản xuất sản phẩm tổng thể cũng bị nâng lên. Vì vậy, có rất ít doanh nghiệp sử dụng loại giấy in chất liệu này để làm Offset.

Trên đây chính là 3 loại giấy in thông dụng được sử dụng nhiều nhất trong ngành in ấn Offset. Còn doanh nghiệp của bạn sử dụng giấy in nào cho sản phẩm in ấn Offset của công ty mình?