Hành tây thường được dùng để tăng hương vị cho các bữa ăn nhưng ít người biết rằng hành tây có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh như bệnh hen suyễn, cảm, sâu răng…

Phòng cảm cúm

Theo đông y, hành tây có thể có ích trong việc phòng cảm lạnh hoặc cúm bằng cách sắc miếng hành tây phẳng rồi để cố định vào gan bàn chân qua đêm.

Axit photphoric sẽ truyền vào máu thông qua đôi chân, qua đó giúp lọc máu cũng như kháng nhiễm trùng.

Giải quyết hen suyễn

Chất chống oxy hóa có ở  hành tây gọi là quercetin, có tác dụng như một chất kháng viêm cũng như histamine. Trong các phân tích, quercetin đã cho thấy là có khả năng ức chế tế bào miễn dịch từ histamine.

han che benh hen suyen

Hành tây có thể giúp hạn chế bệnh hen suyễn

Ở các bệnh nhân bị hen suyễn, các chuyên gia y tế tin rằng quercetin sẽ làm mở phế quản đường hô hấp, giảm tình trạng khó thở do bệnh hen suyễn.

Hạn chế viêm tai

Viêm tai là tình trạng khá khó chịu ở nhiều người. Bên cạnh việc dùng các loại thuốc đặc trị nào đó thì người bệnh hoàn toàn có thể giải quyết tình trạng này bằng các chức năng từ hành tây. Mặc khác, nó còn có thể làm mềm ráy tai để thuận tiện cho việc vệ sinh.

Phòng tránh ung thư

Các nhà khoa học đã cho rằng hành tây có tác dụng giúp hạn chế nguy cơ bị bệnh ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng, ung thư thanh quản dù chỉ sử dụng hành tây 1-2 lần trong tuần. Vì thế đây là loại thực phẩm được rất có ích

Càng ăn nhiều hành tây thì khả năng bị ung thư sẽ càng hạn chế. Do đó, trong các bữa ăn hằng ngày nên bổ sung thêm hành tây vào món ăn

Kiểm soát nồng độ đường trong máu

Không có nhiều người biết rằng trong hành tây có chứa nhiều lưu huỳnh cũng như flavonoid, là các chất có khả năng hạn chế nồng độ đường trong máu. Điều này đã được cho thấy đối với những trường hợp mắc bệnh tiểu đường sử dụng khoảng 56 gram hành tây hàng ngày, tiến hành kiểm tra cho thấy lượng đường trong máu của họ đã hạn chế đáng kể. Bên cạnh đó, hành tây cũng làm hạn chế khả năng bị các bệnh về tim mạch.

dieu tri hen suyen

Hành tây có thể giúp phòng bệnh tim mạch

Phòng tránh sâu răng

Một điều mà ai cũng biết đó là sử dụng hành tây chắc chắn sẽ làm cho hơi thở mang mùi khó chịu, tuy nhiên nó cũng có tác dụng thải trừ các vi khuẩn có hại cho sức khỏe răng miệng gây sâu răng. Nhai hành tây tươi ít nhất 2-3 phút sẽ giúp bạn có thể tiêu diệt các loại vi trùng tồn tại ở miệng của bạn.

Tham khảo các bài thuốc nam trị hen suyễn hiệu quả: http://trihensuyen.com/thuoc-nam-dac-tri-benh-hen-suyen/