Ngoài những chất liệu decal thông thường thì con có một chất liệu khá đặc biệt và đang được ứng dụng nhiều đó chính là decal dạ quang. Ở những nơi có biển báo cháy, cấm hút thuốc,hay các loại biển cấm thì đó chính là những sản phẩm thường được in decal dạ quang.

in decal oto

Decal dạ quang là gì?

Dạ quang hay còn gọi là lân quang, là một dạng phát quang mà trong đó các phân tử của chất lân quang hấp thụ ánh sáng, chuyển hóa năng lượng của các photon thành năng lượng của các electron ở một số trạng thái lượng tử, có mức năng lượng cao nhưng bền trong phân tử. Để sau đó electron chậm chạp rơi về trạng thái lượng tử ở mức năng lượng thấp hơn, và giải phóng một phần năng lượng trở lại ở dạng các photon. Màu sắc đặc trưng của dạn quang là xanh nõn chuối. Vì thế nên màu này còn được gọi là màu dạ quang.

Decal dạ quang là sản phẩm có sử dụng chất lân quang, hoặc sử dụng giấy , nhựa dạ quang có khả năng phát sáng để làm lớp mặt của sản phẩm. Đây là chất liệu được sử dụng khi in decal dán áo với nhiều ưu điểm về màu sắc.

Loại decal này được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực chữa cháy, giúp phát sáng để có thể nhìn thấy dễ dàng nếu như có hỏa hoạn xảy ra. Ngoài ra chúng còn được ứng dụng để làm tranh dán tường, in áo cầu thủ bóng đá,…

in decal dạ quang

Đặc điểm của việc in decal dạ quang

Khi in ấn decal dạ quang thì sẽ cho hình ảnh rõ nét, màu sắc sặc sỡ. Decal dạ quang có khả năng tự phát sáng trong bóng tối, phản xạ mạnh với ánh sáng. Được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nếu được tiến hành bằng phương pháp in nhiệt thì sẽ cho chất lượng sản phẩm tốt, khó bong tróc. Nếu dùng để làm áo thì có thể giặt được với máy giặt.

Đối với loại decal này thì không cần phải in ấn như với decal in nhãn hàng hóa thông thường, thay vì in thì có thể cắt thành những hình ảnh bất kỳ hoặc in nhưng với những thông tin đơn giản. Một số sản phẩm giấy decal dạ quang dán tường sẽ được in ấn với nhiều màu sắc đa dạng.

in decal dạ quang là gì

Các bước để có sản phẩm in decal dạ quang

Mỗi hình thức in ấn đều có những công đoạn nhất định đối với decal dạ quang đó là:

  • Tạo mẫu hình ảnh bằng phần mền corel hoặc adobe.
  • Chuyển file thiết kế để in hoặc cắt decal.
  • Loại bỏ những phần thừa không cần thiết.
  • Sử dụng cho những mục đích riêng như làm biển báo, dán tường trang trí,…

xem thêm thông tin in ấn tại website: https://xuonginhop.com/