Khi bạn bước vào quán cà phê, trà sữa, siêu thị,…thì thường thấy những hình ảnh khác nhau được dán ở trên tường. Đó chính là sản phẩm in decal dán tường với những hình ảnh và màu sắc đa dạng để trang trí cho không gian.

in decal dán tường

Decal dán tường và giấy dán tường

Có khá nhiều người nhầm lẫn về hai sản phẩm dán tường này, vì chúng đều là sản phẩm sử dụng để trang trí. Tuy nhiên giữa chúng có những đặc điểm khác nhau và cần phần biệt được hai sản phẩm này với nhau.

Giấy dán tường thường được là từ giấy hoặc vinyl không có khả năng tự dính mà phải sử dụng lớp keo dính riêng biệt để có thể dán lên tường. Hiện nay, hình thức dán tường này không được sử dụng phổ biến nữa như xưa nữa vì khá bất tiện khi sử dụng.

Decal dán tường là một chất liệu in ấn mới được sử dụng trong những năm gần đây. Khác hẳn với giấy dán tường, loại vật liệu này có sẵn lớp keo với độ bám dính chắc chắn, dính trực tiếp lên bề mạt tường mà không cần sử dụng keo.

Chất liệu in decal dán tường có nhiều loại có thể là giấy, nhựa, nhựa trong,…với khả năng in ấn màu sắc, hình ảnh tốt. Nên khi dùng là decal dán tường thì có thể in với nhiều hình ảnh đa dạng, đông thời kích thước cũng có thể thay đổi một cách linh hoạt nên thích hợp với nhiều diện tích khác nhau.

in decal

Đặc điểm của in decal dán tường

Chất liệu decal có cấu tạo gồm 3 lớp là lớp mặt với chất liệu đa dạng, lớp keo và lớp đế (thường có lớp màng mỏng để không cho keo dính vào giấy). Đối với chất liệu giấy để tăng thời gian sử dụng thường được tiến hành cán màng bóng, màng mờ trên bề mặt.

Với điều kiện thời tiết khắc nhiệt của Việt Nam, nắng mưa thất thường nên thường làm cho tường bị ẩm. Vì thế bên cạnh loại decal thông thường thì hiện nay còn có loại decal chống ẩm mốc. Loại này lớp keo sẽ được sử dụng loại keo khô Melium với khả năng chống thấm và những tác động từ yếu tố bên ngoài.

Kích thước của decal thường khá lớn nên có thể in ấn với nhiều kích thước cùng hình ảnh khác nhau. có thể chỉ vài sticker nhỏ hoặc một bức tranh khổ lớn. Decal dán tường có thể ở hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình của những hình ảnh trên đó.

Hình ảnh in ấn có thể có nhiều màu sắc đa dạng cũng có thể chỉ là một màu nhất định. Khi chỉ là một màu thì decal sẽ được cắt theo nhiều hình ảnh khác nhau, khi nhìn vào sẽ biết được hình đó là gì.