Ngoài được dùng để làm nhãn hàng hóa thì decal còn được ứng dụng nhiều để in ấn những hình ảnh trang trí cho sản phẩm. Vậy in decal được ứng dụng trong trang trí như thế nào? những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiều về điều đó.

Có thể nói lúc mới được biết đến decal được sử dụng nhiều trong lĩnh vực trang trí nghệ thuật hơn là ứng dụng sản xuất nhãn hàng hóa. Ngày xưa, decal in tại các cơ sở in thường được sử dụng để cắt chữ, hoa văn trang trí cho những chương trình ca nhạc hội nghị,…hiện nay, thay vì sử dụng tay thì in ấn bằng máy sẽ dễ dàng hơn và thích hợp cho nhiều sản phẩm đa dạng.

in decal

Chất liệu decal trang trí

Những chất liệu decal trang trí cơ bản không đa dạng như ứng dụng trong các mục đích khác. Các chất liệu cơ bản là nhựa, nhựa sữa, trong, giấy.

  • Nhưa: là chất liệu thông dụng, với khả năng in ấn tốt, độ bền chắc nhưng màu sắc in ấn không được đặc sắc.
  • Nhựa sữa: là chất liệu nhựa có màu nền trắng đục, in ấn tốt hơn nhựa và khi nhìn vào thì màu sắc, hình ảnh sẽ nổi bật, dễ nhìn hơn.
  • Decal trong: là chất liệu được sử dụng nhiều nhất, hiệu ứng hình ảnh tốt hơn nữa còn có thể nhìn xuyên thấu nên không cần sử dụng màu nền.
  • Giấy: khi sử dụng giấy thì thường là các sản phẩm trang trí cho đồ dùng học. Màu trắng đặc trưng và còn có thể sử dụng nhiều loại giấy đa dạng nên có thể in ấn tốt và tạo sự đa dạng cho sản phẩm in.

in decal giá rẻ

Ứng dụng của in decal trong trang trí

Decal là một chất liệu có cấu tạo là 3 lớp, lớp mặt được làm từ giấy, nhựa,…, lớp keo và lớp đế. Trong trang trí thường thì người ta sử dụng loại decal nhựa sữa, decal nhựa trong hoặc decal trong cho các sản phẩm tieps xúc nhiều với môi trường bên ngoài và decal giấy cho những sản phẩm khác dùng ở điều kiện môi trường thuận lợi hơn.

Khi ứng dụng để trang trí thì decal sẽ được in ấn với nhiều hình ảnh, màu sắc đa dạng có thể là hình họa tiết, nhân vật hoạt hình,…Những sản phẩm được dán sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ, đồng thời giúp người tiêu dùng lựa chọn và quảng bá hình ảnh cho đơn vị sản xuất.

Mục đích khi lựa chọn các loại decal để trang trí là để sản phẩm trông bắt mắt hơn, và chất lượng cũng như độ bền với thời gian cao. Như vậy thì sản phấm có thể sử dụng được trong thời gian dài lâu mà vẫn giữ được màu sắc, hình ảnh.