Khi tiến hành các hoạt động kinh doanh tạo ra chi phí thì sản phẩm hay dịch vụ sẽ cần in biểu mẫu hóa đơn GTGT. Mẫu hóa đơn này có nhiều loại, phổ biến nhất hiện nay đó là hóa đơn 2 liên in trên chất liệu giấy cacbonless.

in biểu mẫu hóa đơn

Vì sao cần in biểu mẫu hóa đơn GTGT

Hóa đơn GTGT là hóa đơn chính thức do Bộ Tài chính Việt Nam ban hành cho các tổ chức, cá nhân kê khai và tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động kinh doanh, dịch vụ mua bán, vận tải nội địa.

Khi tiến hành các hoạt động kinh doanh sản phẩm từ khâu sản xuất đến khâu hoàn thiện sẽ phát sinh thêm một số chí phí như vận chuyển, in bao bì chứa đựng,…và giá cả sẽ có sự chênh lệch nên cần tạo ra một loại thuế, đó là thuế giá trị gia tăng. Hóa đơn là cách thể hiện của thuế giá trị gia tăng đó.

in-bieu-mau-so-luong-it

Hóa đơn GTGT 2 liên giấy cacbonless

Hóa đơn 2 liên là loại hóa đơn thường dùng nhất được in tại các xưởng in ấn, và không chỉ hóa đơn các loại phiếu thu cũng sử dụng loại 2 liên này. Một liên sẽ được giữ lại và một liên sẽ giao cho khách hàng, giúp quá trình kiểm kê dễ dàng hơn.

Giấy cacbonless là loại giấy thay thế cho giấy than, khi ghi thông tin ở liên 1 thì nó sẽ tự in ở liên 2 mà không cần sử dụng giấy than. Đây là loại giấy thích hợp nhất để ghi các loại biểu mẫu như hóa đơn, chứng từ.

Với 2 liên thì sẽ có hai màu sắc khác nhau, liên 1 màu trắng thì liên 2 có thể là hồng, xanh, vàng,…và ngược lại. Màu sắc sẽ giúp phân biệt dễ hơn, đối với những loại nhiều liên thì màu sắc sẽ đa dạng hơn nữa.

in-bieu-mau-gia-re

in biểu mẫu hóa đơn GTGT

Hóa đơn GTGT là một dạng in biểu mẫu hóa đơn , thường được đặt in với số lượng lớn, và để in các loại hóa đơn thì cơ sở in cần được cấp phép. Và loại hóa đơn tự in này các đơn vị đặt in cũng cần trải qua nhiều công đoạn mới được in.

Đó là phải thông qua những bộ ngành liên quan, viết đơn xin in hóa đơn và họ sẽ kiểm tra xem thử đơn vị đó có hoạt động đún hay không, xem xét các yếu tố mới cho phép in hóa đơn. Sau đó cần có mẫu thiết kế đạt tiêu chuẩn, đó là cung câp đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu của pháp luật, ngoài ra còn phải thực hiện được mục đích quảng bá hình ảnh.

xem thêm về bài viết in bao thư tại đây