In decal PP bồi formex

Khi vào siêu thị hay đi ngang qua những điểm quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, sân bay,… bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những biển chỉ dẫn, quảng cáo cho sản phẩm. Những sản phẩm đó được in decal pp bồi formex với mục đích là để giới thiệu, quảng bá, hay chỉ dẫn cho khách hàng.

in decal pp bồi formex

In decal PP bồi formex là gì?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu xem PP và formex là gì? PP là một loại giấy in nhưng khác với giấy thông thường là loại giấy này khi in xong thì bắt buộc phải cán màng lên bề mặt in. Giấy có hai loại là có lớp keo dính và không có keo, được cán màng bóng hoặc màng mờ.

Formex (format): là sản phẩm được sản xuất với kỹ thuật cao. Chất liệu chính là nhựa PVC nên còn có tên gọi khác là tấm nhựa PVC foam. Được tạo thành từ bọt hóa học cứng ép thành. Có trọng lượng nhẹ. Dễ tạo hình bằng tay. Có khả năng cách âm. Chống nước tốt và cấu trúc chắc chắn.

in decal pp bồi formex còn gọi là cán formex là cán hoặc dán giấy PP lên bề mặt formex. Sau khi in ấn hình ảnh lên PP thì nó sẽ được cán màng (bóng hoặc mờ) nhằm bảo vệ bề mặt in, và dán, cán lên formex (tấm formex được cắt theo hình ảnh được in ấn).

Bạn sẽ bắt gặp các sản phẩm pp cán formex ở các quầy, kệ bán hàng, hội chợ triển lãm, các sự kiện quảng cáo nhỏ, poster quảng cáo,…

in decal

In decal pp bồi formex để làm gì

Ứng dụng của chất liệu PP được sử dụng nhiều nhất trong quảng cáo đặc biệt là các ấn phẩm như poster, standee, bảng hiệu, menu nhà hàng… Và để tăng thêm chất lượng thì sản phẩm sẽ được bồi thêm formex.

Những sản phảm in decal pp bồi formex thường sẽ được tiến hành trên 1 mặt của formex. Mặt còn lại để gắn thêm điểm tựa để có thể giúp chúng đứng vững. Đối với một số sản phẩm có thể được in và dán lên cả hai mặt để tăng hiệu quả quảng cáo.

Độ dày của tấm formex tùy vào các đơn vị in. Độ dày của formex là: 2 mm, 3 mm, 5 mm, 10 mm, 15 mm,… Độ dày càng mỏng thì sản phẩm sẽ nhẹ và thường được dùng làm menu sản phẩm. Đối với các hình thức khác thì khoảng từ 3 -5 mm.

Để có được sản phẩm hiệu quả nhất thì nên xác định trước hình dáng bản in để tạo được mẫu formex thích hợp. Nhờ vậy mà sau khi in tiến hành cán sẽ dễ dàng hơn.