Hàng hóa cần có tem nhãn thì mới được nhiều người lựa chọn, vì thế in tem nhãn sản phẩm hàng hóa là nhu cầu của các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

Chất liệu decal dùng để in tem nhãn sản phẩm

Tem nhãn hàng hóa có thể được in trên nhiều chất liệu khác nhau, vì chúng có thể được in ấn trực tiếp lên bao bì sản phẩm. Được sử dụng nhiều nhất có thể nói đó là chất liệu decal, đây là một loại vật liệu mới được ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

Decal là chất liệu với lớp 3 lớp cơ bản, lớp mặt đa dạng với nhiều loại vật liệu khác nhau, cơ bản là giấy và nhựa. Lớp keo với độ bám dính chắc chắn, phù hợp với nhiều bề mặt sản phẩm khác nhau, từ phẳng cho đến uốn lượn. Lớp đế được làm từ chất iệu giấy với vai trò chủ yếu là để bảo vệ lớp keo trước khi sử dụng.

Với khả năng tùy chỉnh có thể thích hợp với nhiều yêu cầu khác nhau, lớp bề mặt in ấn nhiều màu sắc, hình ảnh, có thể chịu được những tác động từ các yếu tố vật lý, thời tiết (trừ loại decal giấy). Đó là một số điểm nổi bật của chất liệu decal khi ứng dụng in tem nhãn sản phẩm.

Các loại tem nhãn hàng hóa thông dụng hiện nay

Một loại hàng hóa tiêu thụ trên thị trường có thể có tem những nhãn thì luôn luôn có, tem được sử dụng cho một số sản phẩm đặc biệt, hoặc khu vực tiêu thụ nhất định. Hiện nay nhãn giấy và nhãn nhựa là hai loại in tem nhãn decal hàng hóa thông dụng nhất.

Nhãn giấy sử dụng cho những sản phẩm hàng hóa có điều kiện sử dụng thích hợp, không chịu nhiều sự tác động từ bên ngoài. Có giá thành rẻ, khả năng in ấn tốt. Nhãn nhựa thích hợp với nhiều sản phẩm hơn, có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau.

Về các loại tem sử dụng thì có 3 loại là tem từ, tem bảo hành, tem chống hàng giả. Tem từ là sản phẩm được ứng dụng trong các siêu thị, nhà sách, cửa hàng thời trang lớn, khu thương mại với vai trò là kiểm soát sản phẩm, tránh tình trạng mất cắp.

Tem bảo hành được sử dụng cho phần lớn các sản phẩm điện tử, với chức năng là bảo hành cho hàng hóa được sử dụng. Tem chống hàng giả, thích hợp với nhiều sản phẩm, giúp nhận biết, khẳng định chất lượng sản phẩm, khách hàng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Hai loại tem này được dùng phổ biến hiện nay.

Với những ứng dụng của chất liệu decal trong sản xuất tem nhãn thì nhu cầu in ấn tăng cao. Doanh nghiệp khi đặc tin cần lựa chọn đơn vị in uy tín để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

xem thêm bài viết in tem nhãn sản phẩm quần áo