Giấy kraft(hay còn gọi là giấy xi măng) là chất liệu được tái chế thông qua quá trình sản xuất khép kín từ nhà máy. Vì sao giấy kraft được ưa chuộng trong thiết kế in bao bì túi giấy, bài biết dưới đây sẽ phần nào sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi này.

Giấy kraft bền chắc hơn giấy thường

Giấy kraft là chất liệu được ưa chuộng rộng rãi trong thiết kế bao bì bởi đặc tính đàn hồi cao và độ chống rách tốt hơn so với các loại giấy thường. Với những ưu điểm nổi trội đó, giấy kraft được ứng dụng trong các lĩnh vực như: in túi giấy, in túi giấy kraft, in túi bánh mỳ giấy kraft, in túi thời trang,vv…

Bản chất của giấy kraft là loại giấy tái chế hoàn toàn nên có độ bền bỉ, cứng cáp hơn so với những sản phẩm làm từ quá trình xử lý bột giấy thông thường. Bột giấy kraft phải trải qua quá trình xử lý hóa học, lọc tạp chất, làm mềm các xớ gỗ để tạo ra được sản phẩm có độ bền dai như mong muốn.

Giấy kraft là loại giấy có màu sắc sậm hơn màu gỗ, được tẩy trắng để cho ra màu sắc đa dạng, phong phú như: màu nâu, màu vàng nhạt, màu vàng đậm, màu vàng kem,vv…

Ứng dụng của giấy kraft khi in túi trên thị trường

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng sử dụng giấy kraft để tiết kiệm chi phí, tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn nhằm mang đến những sản phẩm thân thiện với môi trường. Với độ bền chắc, màu sắc đẹp, giấy kraft được ứng dụng triệt để vào trong các ngành nghề, lĩnh vực đa dạng như: Bao bì vật liệu xi măng, bao bì thực phẩm (ngũ cốc, cà phê, các loại thức ăn nhanh), bao bì sản phẩm, nhãn mác quần áo,vv…

Ngoài ra, giấy kraft cũng dùng để sản xuất những ấn phẩm có độ thẫm mỹ cao như: in túi thời trang, in túi đựng quà, in hộp bao bì,vv…Nếu bạn nghĩ rằng, giấy kraft không đẹp, màu sắc không sang trọng thì hẳn đó là sai lầm bởi tính đến thời điểm hiện tại, túi giấy kraft hầu như là chất liệu được ưa chuộng rộng rãi nhất hiện nay. Với bề mặt thô ráp, sần sùi nhưng không hề đơn điệu, nhàm chám bởi dù thiết kế bất kỳ sản phẩm nào từ giấy kraft, chúng ta đều cảm nhận được vẻ đẹp sang trọng, cổ điển trong từng đường nét.

Việc lựa chọn in túi giấy chắc chắn sẽ là ý tưởng tuyệt vời giúp bạn dễ dàng truyền tải những thông điệp yêu thương thông qua những mẫu bao bì độc đáo, lạ lẫm. Với mỗi mẫu túi giấy kraft, hộp giấy kraft, bạn chắn hẳn sẽ cảm nhận được tính năng của sản phẩm bên trong một cách chân thực, gần gũi. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bất cứ sản phẩm nào được làm từ giấy kraft ở bất cứ gian hàng, kệ trưng bày hay shop thời trang.

Với khả năng tái chế rộng rãi và phi phí sản xuất giá rẻ, giấy kraft là sự lựa chọn số 1 của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nhờ những tính năng quan trọng đó, dự là giấy kraft sẽ là chất liệu lên ngôi trong năm 2019 và sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trường vào những năm kế tiếp.