Hiện nay mô hình kinh doanh cà phê đang được xem là một lĩnh vực hot mang lại lợi nhuận vô cùng lớn. Tuy nhiên để có thể đứng vững và thành công trong lĩnh vực này thì bạn cần phải có đầy đủ kiến thức cũng như am hiểu cà phê cao. Bên cạnh đó, yếu tố quyết định sự thành công không chỉ có thế, để có thể xây dựng mô hình trở nên lớn mạnh thì bạn cần phải có sự kiên trì và không ngừng học hỏi. Do đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp một vài kinh nghiệm kinh doanh cà phê thu hút khách hàng và xây dựng một mô hình bền vững.

Kinh nghiệm kinh doanh cà phê

Kinh nghiệm kinh doanh cà phê

Bạn cần phải am hiểu về cà phê:

Đây được nhắc đến đầu tiên vì nó là yếu tố đầu tiên lớn nhất quyết định sự thành công của cơ sở bạn. Hãy học hỏi và thực hành nâng cao khả năng với những công việc pha chế sao cho hấp dẫn, đậm đà, lưu giũ mùi hương lâu. Hãy có kiến thức và hiểu biết tường tận những gì bạn đang kinh doanh ví dụ như tất cả những loại hạt cà phê, giống cà phê, tên các trang trại cà phê nổi tiếng, kiểu cốc cà phê, nhiệt độ pha tốt và phương pháp pha cà phê theo nhiều cách và hương vị khác nhau. Bên cạnh đó, cần phải sáng tạo để có thể làm nên một nét riêng độc đáo cho cơ sở cà phê của mình mà không lẫn vào bất cứ cửa hàng nào khác. Đừng quên đặt in túi giấy đẹp đựng ly cà phê mang đi nhé.

Nhân viên rang cà phê chuyên nghiệp:

Nhân viên rang cà phê là người quyết định chất lượng của hạt có đạt chất lượng hay chưa. Chính vì vậy, bạn là chủ và có kinh nghiệm thì nhân viên rang cà phê cũng vậy. Họ phải có kiến thức tốt chuyên rang xay, ví dụ như nhiệt độ nào là tốt nhất khi rang, cách rang thế nào để đều mọi hạt và rang bao lâu là đạt chuẩn. Do đó, để xây dựng cửa hàng cà phê chất lượng thì bạn cần phải chọn lọc người rang cà phê có kinh nghiệm và kiến thức cao.

Mặt bằng mở cửa hàng:

Bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ về địa điểm hay mặt bằng mà bạn dự định thuê để mở cửa hàng. Hãy tham khảo địa điểm xung quan đó và trả lời những câu hỏi được đặt ra dưới đây:

  • Địa điểm có đông đúc người đi lại và nhu cầu sử dụng cà phê cao hay không?
  • Có chỗ đậu xe trước cửa hàng thuận tiện để khách hàng mua cà phê mang đi dễ dàng hay không?
  • Có chỗ gửi xe để khách hàng vào uống cà phê? Có thuận lợi để mọi người ghé vào hay phải gặp trở ngại như đèn giao thông hay đường 1 chiều?

Không những thế, bạn cần phải tìm hiểu khu vực xung quanh đó đã có quán cà phê nào hay chưa, nếu có hình thức của họ đang hoạt động thuận lợi hay không.

Kinh nghiệm kinh doanh cà phê hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh cà phê hiệu quả

Giá cà phê hợp lý:

Một vấn đề cần phải quan tâm là bạn cần phải định giá cà phê sao cho hợp lý nhất. Tính toán chi phí bạn cần bỏ ra cho cốc cà phê, chi phí trung bình của mặt bằng lên mỗi cốc, chi phí nhân viên và lợi nhuận bạn cần thu được cho mỗi cốc cà phê. Từ đó chọn và thiết kế in nhanh menu đẹp để có thể cung cấp cho khách hàng lựa chọn. Chính vì vậy bạn cần phải có giá hợp lý để thu hút khách hàng nhé.

Tin mới:

Bật mí những ý tưởng kinh doanh nước hoa xách tay hiện nay

Tìm hiểu dịch vụ vận chuyển đa phương thức và cách tối ưu