Quần áo thời trang dù là mặt hàng kinh doanh không hề mới nhưng vẫn có sức hút đối với những ai muốn khởi nghiệp. Tuy để trụ vững và đạt được thành công thì bạn phải có kinh nghiệm mở cửa hàng bán quần áo giữa thị trường có mức cạnh tranh ngày càng cao này.

Vốn để mở cửa hàng bán quần áo

Bất kì mặt hàng kinh doanh nào cũng cần phải có vốn đầu tư. Thường thì khoản chi cho đợt lấy hàng đầu tiên sẽ chiếm gần một nửa so với số vốn ban đầu của bạn.

Bên cạnh đó, bạn phải tính toán cẩn thận cho những nguồn mà bạn cần đầu tư vốn như là tiền thuê địa điểm mở cửa hàng, tiền trang trí cửa hàng, tiền thuê nhân viên, tiền vận chuyển, tiền in tờ rơi, in nhanh name card thời trang..để quảng cáo cửa hàng, ….. Ngoài ra trong những khoản chi mở cửa hàng bán quần áo bạn cần dự trù vốn để duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian đầu khách hàng ít hoặc chưa có khách hàng.

kinh nghiem mo cua hang ban quan ao hieu qua

KInh nghiệm mở cửa hàng bán quần áo hiệu quả

Cách kinh doanh shop quần áo – Bán cho ai?

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng bán quần áo của những người có thâm niên cao trong nghề thì bạn không nên ôm đồm quá nhiều đối tượng khách hàng.

Vì thực tế rằng bạn sẽ không có đủ thời gian cũng như khả năng để có thể tìm và nhập sản phẩm cho tất cả đối tượng, lứa tuổi và dù bạn có gu thời trang tuyệt vời đến đâu đi chăng nữa thì cũng có khả năng xảy ra tình trạng hàng tồn nếu như sản phẩm của bạn không hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Do đó, bạn nên định hình cho cửa hàng của mình là sẽ kinh doanh quản áo nam hay nữ, sinh viên hay dân văn phòng, mức thu nhập như thế nào. Đây là việc làm rất cần thiết vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến số vốn ban đầu của bạn cũng như kể hoạch kinh doanh sau này.

kinh nghiem mo cua hang ban quan ao thu hut khach

Cần xác định khách hàng khi mở shop bán quần áo

Địa điểm để mở shop bán quần áo

Địa điểm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của bạn. Thực tế, đã có rất nhiều người thất bại vì mặt bằng của họ không phù hợp. Vì thế bạn nên cân nhắc một số lưu ý sau khi tìm địa điểm mở cửa hàng bán quần áo

– Hoạt động mua bán tại khu vực đó phải sôi động. Trường hợp là ở trung tâm thì rất tốt

– Nên chọn địa điểm ở những nơi có nhiều người qua lại hàng ngày, nhất là các đối tượng dưới 30 tuổi đi làm, sinh viên nhiều.

– Địa điểm thuận lợi cho việc đi lại, dễ tìm

– Gần các trung tâm mua bán, giải trí, nhà văn hóa

– Nhu cầu mua sắm của khách hàng. Thực tế có những khu vực dù nằm ở trung tâm của thành phố tuy nhiên dân cư lại không có có thói quen mua quần áo, hoặc nếu có thì mua ở khu vực khác. Bởi thế bạn cần tìm hiểu thị trường cũng như xem xét đối thủ cạnh tranh tại khu vực đó.

Thuê nhân viên cho shop bán quần áo

Khi tìm kiếm nhân viên cho cửa hàng của mình bạn cần phải thuê những người có kinh nghiệm, kỹ năng tốt biết cách làm hài lòng, tạo thiện cảm với khách hàng thông qua thái độ tận tình, niềm nở, ứng xử khéo léo. Với đội ngũ nhân viên như thế sẽ giúp được bạn trong nhiều việc và hoạt động kinh doanh sẽ trở nên suôn sẻ hơn

Tin liên quan: Kinh nghiệm kinh doanh cà phê bạn cần phải biết