Trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa thì giai đoạn kê khai thủ tục hải quan là hết sức cần thiết và không còn xa lại gì đối với các doanh nghiệp này. Ngày nay thủ tục hải quan truyền thông đã lỗi thời và thay thế vào đó là thủ tục hải quan điện tử được hoạt động nhờ vào ứng dụng công nghệ thông tin. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn hiểu những vai trò cũng như lợi ích thiết thực của thủ tục hải quan điện tử ngày nay.

thủ tục hải quan điện tử

thủ tục hải quan điện tử

Tìm hiểu thủ tục hải quan điện tử là gì:

Thủ tục hải quan là quá trình kê khai thông tin hàng hóa mong muốn xuất nhập khẩu để có thể giúp cho việc chứng minh lô hàng hóa đó đúng pháp luật và hỗ trợ kê khai thuế trở nên dễ dàng. Tuy nhiên quá trình này là không dễ dàng khi mà việc đi lại chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ sao cho đầy đủ rất mất thời gian và công sức. Do đó thủ tục hải quan điện tử giá rẻ đã được ra đời để giúp cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa có thể tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại hiệu quả nhất. Bởi vì trong quá trình kê khai thông tin hải quan điện tử thì bạn có thể ở bất kỳ đâu cũng có thể kê khai được tại mọi thời điểm không bắt buộc giờ hành chính và đi lại khó khăn như xưa. Tất cả đã được lập trình và xử lý thông qua ứng dụng và bạn có thể dễ dàng điền đầy đủ thông tin tránh sai sót tốt nhất khi ghi bắt tay.

Vai trò của thủ tục hải quan điện tử:

Ra đời thủ tục hải quan điện tử là một bước tiến lớn đến quá trình hội nhập kinh tế thương mại trên thế giới. Xây dựng mô hình làm việc hiện đại, có vai trò to lớn trong việc thúc đẩy xuất nhập khẩu hàng hóa và đầu tư từ nước ngoài. Vai trò của thủ tục hải quan điện tử được thể hiện chuẩn xác dưới đây:

thủ tục hải quan điện tử giá rẻ

thủ tục hải quan điện tử giá rẻ

Đối với nhà nước:

Áp dụng thủ tục hải quan điện tử vào quá trình kê khai thông tin hải quan sẽ khiến quản lý hàng hóa, phương tiện vận tải xuất nhập trở nên dễ dàng hơn, dễ dàng đánh giá thực trạng của các thủ tục hành chính và giúp phát hiện những bất cập và phương án hoàn thiện.

Đối với cơ quan hải quan:

Xóa bỏ những thủ tục truyền thống rườm rà và thiếu đồng bộ đã gây không ít khó khăn trong quá trình tiếp nhận và xử lý các lô hàng của cơ quan hải quan. Nâng cao sự chuyên nghiệp trong công việc, tiếp cận công nghệ hiện đại để việc xử lý trở nên nhanh chóng.

Xem thêm dịch vụ khác: http://khaibaohaiquan.com.vn/dich-vu/dich-vu-xuat-nhap-khau-tron-goi/

Đối với chủ doanh nghiệp:

Khi kê khai thủ tục hải quan điện tử sẽ khiến cho quá trình kê khai tiết kiệm được thời gian và chi phí cũng như nguồn nhân lực của doanh nghiệp, đảm bảo quá trình kê khai nhanh chóng và chính xác.