Việc sử dụng các mẫu in bao thư đẹp chuyên nghiệp trong các hoạt động kinh doanh như: kí kết hợp đồng, gửi thư mời dự thầu,… không chỉ thể hiện cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao tính cạnh tranh thương hiệu.

1. Một số loại mẫu in bao thư thông dụng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu in bao thư khác nhau. Việc phân loại mẫu in bao thư phụ thuộc vào mục đích sử dụng bao thư như:

– Bao thư giấy mời: là loại bao thư mà doanh nghiệp dùng để gửi các loại giấy mời, bưu thiếp chúc mừng,… do đó mẫu bao thư giấy mời này thường có kích cỡ là 10 – 15 cm.

– Bao thư chào hàng: đây là mẫu bao thư dùng để đựng các sản phẩm mẫu, hay các loại Catalogue giới thiệu sản phẩm nên thường có kích cỡ 12 – 22 cm

– Bao thư hợp đồng: là một trong những mẫu bao thư được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các mẫu bao thư hợp đồng thường có kích thước là 22 – 30 cm dùng để chứa đựng tài liệu, các văn bản hợp đồng của công ty.

Trên đây là một vài mẫu bao thư phổ biến, ngoài ra tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau mà mỗi doanh nghiệp sẽ thiết kế riêng biệt về từng mẫu in bao thư đặc trưng cho doanh nghiệp của mình.

Có thể bạn quan tâm: Nên in bao thư bằng kỹ thuật in nhanh hay in offset

2. Một mẫu in bao thư chất lượng cần phải đảm bảo những yêu cầu gì?

Cũng như sản phẩm in hộp giấy đẹp, để phát huy tối đa vai trò cũng như công dụng của các mẫu in bao thư trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó thì yêu cầu mẫu in bao thư cần phải đáp ứng tối thiểu các điều kiện sau:

– Kích thước mẫu in bao thư: mẫu in bao thư phải có kích thước phù hợp với loại tài liệu được đặt trong nó. Chính vì vậy, doanh nghiệp phải xác định được mục đích sử dụng bao thư để có thể điều chỉnh kích thước mẫu in bao thư sao cho phù hợp nhất.

– Chất liệu giấy in sử dụng: do bao thư là công cụ đầu tiên mà khách hàng, đối tác nhìn thấy khi nhận bưu phẩm / bưu thiếp từ doanh nghiệp nên việc chọn lựa chất liệu giấy in làm bao thư rất quan trọng. Thông thường, các doanh nghiệp thường chọn loại giấy Fort 80 làm mẫu in bao thư cho công ty mình. Đây là loại giấy in có định lượng giấy vừa phải, cho chất lượng in ấn cao; lại có giá thành khá hợp lý nên được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên chọn lựa làm chất liệu của mẫu in bao thư.

Với việc chọn lựa được mẫu in bao thư chất lượng, doanh nghiệp đã chiếm được ưu thế lớn trong cuộc cạnh tranh thương hiệu doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh lớn, đem về lợi ích kinh tế cao