Hầm biogas là một khái niệm quen thuộc với nhiều người, đặc biệt với những gia đình chăn nuôi. Hầm biogas composite là loại hầm phổ biến nhất hiện nay mang đến nhiều công dụng hữu ích hơn những loại hầm khác. Tuy nhiên lại ít người hiểu cách thức hoạt động của loại hầm này. Để biết được nguyên lý hoạt động của hầm biogas composite như thế nào, hãy cùng Công ty xử lý chất thải Việt Hàn Composite tìm hiểu qua các thông tin sau.

hầm biogas composite

Nguyên lý hoạt động của hầm biogas composite mang đến hiệu quả cao

Hầm biogas composite là gì?

Để xử lý các chất thải trong chăn nuôi thì hầm biogas là một sản phẩm hữu ích và phổ biến nhất hiện nay. Loại hầm này mang đến những lợi ích cho mọi người cũng như giúp cho việc xử lý chất thải được hiệu quả hơn.

Trước đây việc xử lý chất thải không được hiệu quả, những chất thải thường được xả trực tiếp xuống hố hoặc ra sông hồ. Điều này gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và môi trường nước, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mọi người.

Sự xuất hiện của hầm biogas là một giải pháp xử lý chất thải ưu việt nhất hiện nay. Có rất nhiều loại hầm biogas được ra đời từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Tuy nhiên loại hầm biogas composite hiệu quả trong xử lý chất thải mang đến nhiều sự tiện lợi, nhiều công năng hữu ích. Nguyên lý hoạt động của hầm biogas composite mang đến khả năng xử lý hiệu quả cao.

Xem thêm: Kích thước hầm biogas composite ảnh hưởng thế nào đến khả năng phân hủy

nguyên lý hoạt động hầm biogas composite

Hầm biogas composite là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Nguyên lý hoạt động của hầm biogas composite

Để có thể xử lý được các chất thải và thu được lượng khí metan thì hầm biogas composite phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Ở mỗi giai đoạn sẽ có những nguyên lý hoạt động của hầm biogas composite riêng và sinh ra khí metan cuối cùng.

Ở giai đoạn đầu các chất thải được cho vào bên trong bể nạp là những chất thải hữu cơ. Các chất thải được đưa vào sẽ phải đầy mép dưới của hầm, khối lượng sẽ tùy thuộc vào từng kích thước của hầm. Ở giai đoạn này các chất thải chưa sinh ra khí và vẫn ở giai đoạn bình thường, cần một thời gian và các tác động để phân hủy.

Giai đoạn tiếp theo các chất hữu cơ được ủ bên trong bắt đầu thủy phân các phân tử hữu cơ lớn thành những phân tử hữu cơ nhỏ hơn nhờ vào những tác động của các vi khuẩn lên men.

Giai đoạn cuối cùng, các hoạt động của vi khuẩn yếm khí phân giải các chất hữu cơ và tạo thành khí sinh học. Khí metan được tạo ra và thu lại nhờ vào đường ống dẫn và sử dụng cho các sinh hoạt thường ngày.

Bạn có biết: Xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng hầm biogas mang đến lợi ích gì?

hầm biogas composite việt hàn

Nguyên lý hoạt động của hầm biogas

Lợi ích của hầm biogas composite

Từ những nguyên lý hoạt động của hầm biogas composite mọi người có thể biết được những lợi ích mà loại hầm này mang lại. Bằng hầm xử lý chất thải này sẽ góp phần vào việc bảo vệ môi trường, các chất thải được tập trung và xử lý một chỗ.

Bên cạnh đó quá trình phân hủy sẽ tạo ra khí gas và được sử dụng cho việc đun nấu thay cho các loại gas hiện nay. Điều này giúp cho mọi người có thể tiết kiệm được nhiều chi phí sinh hoạt.

Hầm biogas composite là loại hầm mang những thiết kế hiện đại và tiên tiến. Loại hầm này mang đến những công năng hiệu quả và nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nguyên lý hoạt động của hầm biogas composite giúp cho việc xử lý chất thải tối ưu hơn và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.