Đất nước chúng ta với ngành nông nghiệp lúa nước vô cùng lớn, vì thế mà việt nam được xem là một trong những đất nước có giá trị xuất khẩu gạo lớn nhất nhì thế giới, tuy nhiên chất lượng cao chưa được đánh giá cao. Theo như chia sẻ của giáo sư Võ Tòng Xuân, là hiệu trưởng của ĐH Nam Cần thơ đã đưa ra những bước có thể phát triển thương hiệu gạo của đất nước chúng ta trên thế giới.

Thông tin lúa gạo tại nước ta

Theo như tại diễn đàn Mekong Connect tại thời điểm cuối của tháng mười vừa qua thì tại đây giáo sư Võ Tòng Xuân đã đưa ra một con số liệu thống kê rằng có đến 70% dân số đất nước chúng ta sống và làm việc bằng nông nghiệp nhưng theo phong cách mạnh nhà ai người nấy làm, vấn đề lo ngại lớn nhất là an toàn thực phẩm cho lúa gạo. Với một số ít mô hình đang cải tiến hết sức hoàn hảo thì phần lớn đều có chất lượng thấp đã xuất khẩu ra thị trường.
Rất nhiều đơn vị doanh nghiệp đã và đang đầu tư nhãn hàng tuy nhiên chưa đầu tư xây dựng thương hiệu lớn cho lúa gạo, chính vì lý do đó mà cho đến nay vẫn chưa có thương hiệu nào thực sự mạnh trên thị trường. Theo như những lời chia sẻ của giáo sư thì hầu như các doanh nghiệp đã không đầu tư cho mình một chiến lược nâng cao thương hiệu một cách hiệu quả, nhất là trong chiến lược truy nguyên nguồn gốc nhiên liệu, thêm vào đó các doanh nghiệp chưa biết cách bảo vệ thương hiệu với lợi ích duy trì và nâng cao lòng tin của người tiêu dùng.

Tin nên xem: Tìm hiểu dịch vụ vận chuyển đa phương thức và cách tối ưu

Giáo sư Võ Tòng Xuân có nhận định rằng thị trường gạo trên thế giới đang ngày càng cạnh tranh vô cùng lớn. Chính vì vậy bất kỳ doanh nghiệp nào cần tìm ra những phương pháp giúp thương hiệu gạo của mình nổi bậc trên thị trường hiện nay và cạnh tranh lại các thương hiệu khác giúp nâng cao khả năng kinh doanh hiệu quả.

Làm sao đầu tư lúa gạo thành công

Bạn có biết rằng thị trường tiêu thụ lúa của việt nam hiện nay là các nước như Trung Quốc, châu Âu, Hồng Kông, Châu Phi, Bắc Mỹ,… là những quốc gia điển hình trong tiêu thụ nông sản lúa gạo cả nước ta.
Tình trạng lúa gạo của việt nam ngày nay:

Được biết rằng hầu như các công ty đang kinh doanh lúa gạo đã mắc phải sai lầm khi không tạo lập vùng cung cấp nguyên liệu hoặc liên kết với nông dân. Các nông dân đang sản xuất lúa gạo thì hầu như sẽ bán cho thương lái, chính vì vậy đây là rất khó khăn để chúng ta có thể truy xuất được nguồn gốc của nó và không thể đảm bảo có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật còn tồn dư lại. Hầu như lúa gạo khi xuất sang Mỹ mà bị họ trả về là do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trong gạo là quá lớn. Chính vì vậy nếu muốn đầu tư dịch vụ xuất nhập khẩu lúa gạo thành công cần tạo lập vùng cung cấp nguyên liệu hiệu quả nhất.