Tại sao nhiều cơ sở in sử dụng phương pháp G7?

Trước đây, rất nhiều nhà in ấn đã hiệu chuẩn các hệ thống in thử của họ cho đến việc thay đổi những hệ thống của mỗi máy in trong sản xuất. Hệ thống in và những điều kiện in có rất nhiều yếu tố tác động làm thay đổi. Có thể nói các loại máy in nói chung chính là thành phần không ổn định nhất trong tất cả các quy trình làm việc về màu sắc khi in. 

Hiệu chuẩn với những màu sắc khi in thử đến máy in thật đều là tình huống tạm thời tốt nhất (còn gọi là Proof to print). Từ xưa đến nay, rất nhiều nhà in đã làm việc cực lực nhằm mục đích để duy trì việc “Proof to Print này. Nhưng khó khăn là khi khách hàng có yêu cầu in thử trên nhiều loại máy in khác nhau thì kết quả sẽ rất khó đạt chất lượng giống màu.

Xem thêm: In túi giấy cho shop thời trang giá rẻ tại tphcm ra sao?

phuong-phap-in-g7-4

Phương pháp kiểm soát chất lượng phương pháp G7

Phương pháp kiểm soát chất lượng và hiệu chuẩn phương pháp G7 yêu cầu hầu hết tất cả những thiết bị trong một quy trình cho việc quản lý màu sắc có chất lượng giống nhau phải cài đặt giống nhau. 

Phương pháp G7 hiện nay cung cấp một trong những quy trình hết sức đơn giản để đo những loại tờ in và dễ dàng để đưa ra quyết định sẽ làm cách nào nhằm kiểm soát hiệu quả nhiều biến cố vốn hiện hữu trong quá trình in ấn. 

Khi có một biến cố trong quá trình sản xuất của hệ thống bắt đầu có sự sai lệch khỏi mục tiêu được chỉ định, phương pháp này có thể được xác định được sự sai lệch này và hiệu chuẩn chính xác lại. 

>[Tìm hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng đến in bao bì]

phuong-phap-in-g7-1

Khi hầu hết tất cả những hệ thống in ấn có cùng một quy trình để làm việc với mục đích nhắm đến mục tiêu quan trọng nhất là việc cân bằng xám G7 thì việc bản in hay bản in mẫu của nhiều nhà in khác nhau sẽ cùng đạt được những kết quả màu sắc đồng nhất giống nhau.

Hiệu chuẩn hiệu quả với G7 (Calibration with G7)

Phương pháp hiệu chuẩn hiệu quả với G7 cho phép hệ thống in ấn thử và khi áp dụng in thật sử dụng những dữ liệu “sắc độ” (còn gọi là colorimetric data) nhằm đạt được nhiều kết quả cân bằng màu xám G7 phù hợp với những tiêu chuẩn về mật độ in ấn trung tính nhất (còn gọi là standardized neutral print density). 

Bạn có quan tâm: Các doanh nghiệp nên chọn in túi giấy kraft sử dụng để bảo vệ môi trường như thế nào?

phuong-phap-in-g7-2

ISO 10128:2009 hiện nay bao gồm nhiều phương pháp để đạt được sự cân bằng màu xám trong phương pháp G7. Ngoài những phương pháp hiệu chuẩn màu sắc khác, phương pháp G7 liên tục thực hiện việc giám sát giá trị đo 3 thành phần kết hợp trong CMY là màu xám trung tính chứ không phải riêng biệt trong từng kênh màu CMY hay TVI.