Name card hay danh thiếp là công cụ giới thiệu bản thân, doanh nghiệp không thể thiếu trong kinh doanh hiện nay. Được xem như là một bản tóm tắt lý lịch, danh thiếp giúp cho doanh nghiệp dễ dàng truyền đạt thông tin, giới thiệu thương hiệu đến cho khách hàng, đối tác.

Nắm bắt tâm lý khách hàng

Hãy hiểu được điều mà khách hàng đang tìm kiếm để có thể đáp ứng nhu cầu của họ. Sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta có thể giải quyết được vấn đề của họ hay không? Do đó, thông điệp trên mẫu in ẫn bao bì giấy chất lượng giá rẻ, name card phải ngắn gọn, súc tích mà vẫn làm nổi bật những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được ở sản phẩm của bạn.

Ý tưởng thông điệp trên tấm name card

Thông điệp trên tấm name card phải thể hiện rõ tính chất lĩnh vực, ngành nghề của bạn. Bạn nên phác thảo trước các ý tưởng của mình, biết được các vấn đề cần trình bày và thể hiện nó một cách ngắn gọn, dễ hiểu. Tránh làm cho khách hàng hiểu sai về những gì mà bạn muốn truyền đạt

Tạo ấn tượng cho người nhận

Name card là vật dụng không thể thiếu trong kinh doanh. Dù trong hoàn cảnh và mục đích nào thì thông điệp trên tấm name card của bạn phải được thể hiện một cách rõ ràng, gây ấn tượng với khách hàng, tạo được sự chú ý cho họ. Nên nhớ, ấn tượng ban đầu là rất quan trọng, là cơ sở để xây dựng các mối quan hệ hợp tác sau này.

Thiết kế độc đáo, thu hút người nhìn

Trung bình khách hàng chỉ tốn khoảng vài giây để nhìn lướt qua tấm name card của bạn rồi quyết định có nên đọc nó hay không.

Nếu thiết kế màu sắc mẫu mã của tấm name card quá bình thường, đơn giản thì sẽ tạo sự nhàm chán, người nhận sẽ khó có mong muốn tìm hiểu nội dung trên đó. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng khiến cho tấm danh thiếp trở nên màu mè, rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ vốn có.

Tấm name card cần phải có không gian trống

Có nhiều tấm name card làm người nhìn rồi mắt, khó chịu với một đống các thông tin. Ngoài những thông tin cơ bản cần phải có thì nếu muốn quảng bá thêm một thông điệp nào đó thì bạn cần phải biết cách chọn lọc, không nên cố gắng nhồi nhét chúng càng nhiều càng tốt làm cho tấm name card của bạn chi chít chữ

Việc làm này sẽ tạo cho khách hàng có cái nhìn thiếu thiện cảm, về phía doanh nghiệp mình. Bạn cần biết rằng, ấn tượng ban đầu sẽ tác động lâu dài đến cả doanh nghiệp.