Đối với loại hình in decal dán áo thì thường là những mẫu nhãn dán với kích thước nhỏ. Còn đối với những hình ảnh lớn hơn thì sẽ được tiên hành bằng phương pháp in chuyển nhiệt. In decal dán áo ngày nay được nhiều người lựa chọn vì thế cũng được in ấn nhiều.

in decal dán áo

Sự cần thiết của decal dán áo

Khi bạn muốn tạo sự nổi bật cho chiếc áo bằng những hình ảnh độc đáo, nhỏ nhắn, lạ mắt để làm mới mẻ cho chiếc áo thì không thể tiến hành in chuyển nhiệt được. Phương pháp in chuyển nhiệt decal lên áo cần có thời gian để thực hiện đồng thời phải trải qua nhiều công đoạn, nên không thể tiến hành được đặc biệt là những lúc cần thiết.

Đối với những gia đình có trẻ em thì những chiếc áo, cặp sách, dày dép, hay các vật dụng khác thì cần sử dụng decal dán để trang trí và giúp phân biệt dễ dàng hơn và tránh bị nhầm lẫn. Đối với những hình thức trang trí khác như đánh dẫu bằng bút sẽ khiến cho chiếc áo mất tính thẩm mỹ. Còn với decal thì sẽ giúp nhận dạng vào tạo tính thẩm mỹ cho chiếc áo.

in decal

Chất liệu in decal dán áo

Không giống như những chất liệu in decal dùng để in tem nhãn hàng hóa, in trang trí, quảng cáo,… Khi được sử dụng để dán lên áo thì chất liệu decal khá đặc biệt đó là bằng vải. Vì khi được dán lên áo với chất liệu là vải, nên lớp keo sẽ khó dính hoặc dính nhưng không ăn như trên những bề mặt khác. Cần thực hiện một số phương pháp tác động khác khi gặp trường hợp như vậy.

in decal dán áo thun

Công đoạn in decal dán áo

Đối với các loại nhãn decal thông thường thì khi dán chỉ cần gỡ lớp đế và dán chúng lên những bề mặt cần sử dụng. Nhưng khi dùng để dán áo thì cần một công đoạn nữa đó chính là tiến hành là ủi sau khi dán, cụ thể là:

Sau khi gỡ decal dán áo ra khỏi lớp đế thì dán chúng lên áo ở những điểm cần thiết. Nên chọn những bè mặt bằng phẳng, không gồ ghề. Như vậy chưa được, bạn cần thực hiện một công đoạn khác để chúng chắc chắn hơn. Bạn phải sử dụng một tờ giấy áp lên bề mặt decal đó. Tiếp đó là dùng bàn ủi (để ở nhiệt độ 150) và ủi từ 3 – 4 lần. Cuối cùng là lật áo ra mặt sau và tiền hành ủi 1 – 2 lần nữa.

Đó chính là cách để bạn dán decal lên áo. Sản phẩm in decal dán áo sẽ được in ấn bằng nhiều hình ảnh khác nhau. Kích thước và kiểu dáng decal cũng tùy thuộc vào từng hình ảnh đó. Thường thì decal sẽ có kích thước nhỏ. Khi tiến hành dán decal thì sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Hơn nữa nếu như là một chiếc áo đồng phục thì không thể in hình ảnh khác lên được.

xem thêm các mẫu in ấn decal khác tại đây