Ngày nay thẻ khuyến mãi và thẻ giảm giá ngày càng được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất là trong các hình thức kinh doanh các sản phẩm ăn uống, thời trang, mỹ phẩm,…vậy thẻ khuyến mãi và thẻ giảm giá là gì? Bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin để bạn hiểu hơn về hai loại thẻ này.

Vai trò của thẻ giảm giá và thẻ khuyến mãi

Thẻ giảm giá (Coupon), thẻ khuyến mãi (voucher), được phát hành nhằm thúc đẩy hành vi mua sắm và tăng lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp.

be-soc-chuot-the-giam-gia

Thúc đẩy hành vi mua sắm tức là các thẻ giảm giá hay thẻ khuyến mãi là loại thể cung cấp các thông tin khuyến mãi của doang nghiệp dành cho khách hàng. Mua hàng với với giả rẻ là tâm lý của hầu hết mỗi người, vì vậy thẻ giảm giá, thẻ khuyến mãi với chức năng giảm giá hoặc là tặng kèm sản phẩm khi mua hàng là cách để khách hàng lựa chọn sản phẩm.

Tăng lòng trung hành chính là họ lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn chứ không phải là của một cơ sở khác. Hơn nữa các loại thẻ này thường dành cho khách hàng may mắn hoặc khách hàng lâu năm, là cách để doanh nghiệp tri ân khách hàng của mình.

Thẻ giảm giá (Coupon)

In thẻ giảm giá 01

Thẻ giảm giá (Coupon) là 1 dạng vé/chứng từ được phát hành bởi nhà máy (đối với hàng mà họ sản xuất) và các nhà bán lẻ nhằm thực hiện chương trình khuyến mại, giảm giá.

Việc phát hành Coupon có thể bằng nhiều cách như phát hành trực tiếp từ nhà bán lẻ hoặc qua email, tạp chí, báo, các mạng xã hội, tin nhắn mobile, v.v…

Coupon có nhiều hình thức như giảm giá, miễn phí vận chuyển, mua 1 tặng 1, coupons cho khách hàng đầu tiên, miễn phí dùng thử, miễn phí/giảm nhân dịp khai trương, v.v…ở phương diện internet thì coupon chính là những mã code.

Có thể thấy thẻ giảm giá cũng gần giống với khi in tờ rơi khuyến mãi bởi chúng đều có thông tin cho những sản phẩm được giảm giá.

Thẻ khuyến mại (Voucher)

in the giam gia

Voucher là hình thức mua hàng kèm theo thẻ voucher. Khi khách hàng sử dụng Voucher cho một sản phẩm và dịch vụ thì khách hàng nhận được sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất với giá phải trả bằng giá trị ghi trên Voucher (thường thấp hơn từ 20% đến 80% giá trị thực của sản phẩm và dịch vụ).

Bạn sẽ sử dụng Voucher để thưởng thức và trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ ăn uống, mua sắm, vui chơi, giải trí với những khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn. Tại Việt Nam, Voucher được biết đến qua hình thức cùng mua chung như khuyến mại vàng.
Vào những dịp cuối năm hai loại thẻ này lại càng được sử dụng nhiều và để đảm bảo về số lượng thì các đơn vị thường lựa chọn cơ sở in ấn với số lượng lớn.