Chất liệu xây dựng hầm biogas để xử lý chất thải trong quá trình chăn nuôi hiện nay rất đa dạng. Bao gồm hầm xây bằng gạch, hầm HDPE và hầm nhựa composite, trong đó hầm composite khi sử dụng mang đến hiệu quả xử lý tốt nhất.

Chất thải qua hầm composite được sử dụng một cách hiệu quả, lượng khí sinh ra tốt, đặc biệt hầm cũng phù hợp với nhiều môi trường đất khác nhau. Tuy nhiên, so với những kiểu hầm khác, loại hầm nhựa này có giá thành khá cao, nếu không đủ chi phí thì khó có thể lắp đặt.

hầm biogas composite cải tiến bvc

Nguyên nhân khiến hầm nhựa composite có giá cao

Giá hầm composite trên thị trường hiện nay trung bình có giá nằm trong khoảng 10 – 15 triệu đồng. Đây là một mức giá mà so với mức thu nhập của các hộ chăn nuôi thì khá cao, với mức thu nhập khoảng vài chục ngàn 1 ngày thì bà con khó có thể mua được.

Nguyên nhân khiến cho hầm composite có giá cao như vậy là vì:

  • Chất liệu làm hầm là một chất liệu đặc biệt, có nhiều ưu điểm vượt trội. Composite có độ bền, cứng cáp cao, hiệu quả sử dụng tốt, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Hơn nữa trọng lượng của chất liệu này cũng không cao nên khi được dùng làm hầm ủ thì có thể dễ dàng di chuyển, lắp đặt.

Hầm composite hệ thông thường hay cải tiến mang đến nhiều ưu điểm cho bà con, khả năng xử lý chất thải tốt, tự động phá váng, không gặp phải các sự cố hay tu sửa thường xuyên như kiểu hầm gạch. Thời gian sử dụng hầm lâu dài, với hiệu quả sinh khí tốt.

  • Hầm được nhập từ nước khác chứ không sản xuất tại Việt Nam nên giá thành của hầm chịu sự chi phối nhiều bởi yếu tố về chi phí vận chuyển. Để đảm bảo chất lượng của hầm thì cần áp dụng phương pháp vận chuyển chuyên nghiệp, mà như vậy thì tát nhiên sẽ khiến cho giá hầm cao hơn so với khi mua trực tiếp tại đơn vị sản xuất.

tư vấn xâu dựng hầm biogas bvc cải tiến

Làm thế nào để tiết kiệ chi phí khi mua hầm composite?

Với mức giá cao như vậy thì nhu cầu của bà con chính là chọn hầm nhựa composite giá rẻ để phần nào đó tiết kiệm chi phí cho mình. Đối với vấn đề này thì BiogasViet sẽ gọi ý cho bà con một số phương pháp lựa chọn sau đây:

  • Chọn đơn vị cung cấp uy tín: điều này đóng vai trò quan trọng bởi không chỉ chất lượng hầm tốt mà mức giá cũng sẽ được đảm bảo.
  • Chọn đơn vị ở gần: để tiết kiệm chi phí khi vận chuyển thì đây chính là điều bà con cần chú ý. Nên tìm kiếm đơn vị ở gần khu vực mình sinh sống để tiết kiệm chi phí một cách tối đa.
  • Chọn đơn vị hầm có nhiều chi nhánh: với những công ty có quy mô lớn, sẽ có nhiều chi nhánh khác nhau. Bà con có thể tham khảo thông tin về các chi nhanh này để chọn hầm composite với mức giá tốt nhất.

Xem thêm chủ đề Cách xử lý nước thải chăn nuôi bằng hầm biogas – biogas việt