Giấy dùng cho việc in màu là loại giấy được dùng đa dạng trong in ảnh, in ấn phẩm văn phòng cũng như những sản phẩm đòi hỏi có độ bền, tính thẩm mỹ cao. Các loại giấy in màu luôn luôn cho sản phẩm in ấn với sắc tố, màu sắc ưa nhìn, sắc nét, trung thực.

Những loại giấy dùng in màu lại được chia thành nhiều loại khác nhau với các tính chất và tính ứng dụng riêng. Hãy cùng Xuonginhop.com chúng tôi khám phá rõ chủ đề này qua bài viết bên dưới.

Giấy in màu là gì?

Giấy in màu còn được biết đến với tên gọi là giấy dùng để in phun màu. Chúng là loại giấy được tráng phủ lên mặt phẳng một lớp hợp chất vô cơ. Tiêu chí là để ngăn mực in phun loang trong giấy, bản in có độ chính xác về màu sắc và luôn bền bỉ.

Về cơ bản, bên ngoài của loại giấy này không có gì độc đáo so với những loại giấy in ấn thông thường. Nhưng thực tế chúng đã được tráng phủ thuốc để có thể sản xuất các bản in có chất lượng tốt nhất, mang tới sự hài lòng cho người dùng.

Xem bài viết: Chất liệu giấy của hộp socola đẹp, ấn tượng cho mùa Valentine

Các loại giấy in màu

Các loại giấy in màu đẹp mắt và phổ biến

Khả năng phù hợp với mực in của các loại giấy in màu

Theo những nhà in, giấy dùng in màu là loại giấy có khả năng phù hợp cực tốt đối với mọi các loại mực in. Kể cả mực in chuyển nhiệt, mực in Pigment, mực nhiệt, mực in dầu… đối với các loại giấy thông dụng thì loại giấy này có công dụng in ấn hoàn thiện, tiện dụng trải qua định lượng, độ sáng, độ mịn và độ đục của tờ giấy.

Công nghệ in phun ngày nay luôn luôn đòi hỏi các loại giấy dùng in ấn màu phải có độ hút nước vừa đủ nhưng vẫn hoàn toàn đảm bảo được các dung môi và mực không bị tình trạng loang trên bề mặt và lòng tờ giấy.

Hiện tại, các loại giấy in văn phòng đều có thể dùng để in phun, không những thế chúng chỉ cho ấn phẩm tốt khi in chữ & hình vẽ không yêu cầu đề nghị độ sắc sảo về sắc tố, màu sắc. Đối với những bản in có phần tử in lớn thì cần các mảng màu rộng, trong khi đó mang đến việc cong giấy, nhất là khi in phun lên cả hai mặt giấy.

Việc sử dụng các loại giấy không chuyên có thể gây hút mực từ cả hai phía khiến ấn phẩm bị nhìn xuyên từ mặt này sang mặt kia. Cũng bởi vậy mà giấy dùng cho việc in văn phòng không được khích lệ áp dụng trong in phun hình ảnh,…

các loại giấy in màu phổ biến

Khả năng phù hợp với mực in của các loại giấy in màu

Các loại giấy in màu đẹp mắt và phổ biến hiện nay

Không cần các loại giấy in màu đẹp là sẽ cho ấn phẩm in ấn ưng ý. Để sản phẩm in đạt chuẩn thì nên cần có các yêu cầu công nghệ in, mực in, độ lớn của những phần tử in,… sau đây là những loại giấy in ấn màu đa dạng hiện nay.

Các loại giấy dùng để in màu theo công dụng

Phân theo chức năng thì giấy dùng để in ấn màu có thể được chia thành những loại như sau:

 • Giấy chuyên dụng cho văn phòng: giấy dùng để in phun màu thông dụng, giấy dùng in ấn phun màu dùng trong in ảnh, giấy dùng cho việc in phun màu mặt mờ, giấy dùng cho việc in ấn phun màu mặt bóng, giấy in ấn phun màu cả hai mặt, giấy dùng cho việc in phun màu in lên vải…
 • Giấy dùng trong công nghiệp: Thường được cuộn khổ với chiều rộng là 61cm, 65cm, 85cm, 125cm & 153cm.

Từ đó còn có các loại giấy dùng cho việc in ấn màu để treo trong nhà, treo ngoài trời. Tùy theo yêu cầu áp dụng mà những đơn vị kinh doanh in ấn sẽ sở hữu chọn lựa cho thích ứng.

Bài viết được xem nhiều: Cách làm túi giấy đựng bánh mì tiện lợi, đơn giản

Các loại giấy in màu theo khổ

Theo khổ giấy thì các loại giấy dùng cho việc in màu được chia thành 2 loại là khổ A4 và khổ A3. Đặc thù của từng loại như sau:

Giấy dùng in màu khổ A4

Loại giấy màu này có định lượng 130-140gsm, A4 được xem là một trong các kích thước phổ biến của các loại giấy dùng để in màu. Bởi gần như trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh người ta cũng tồn tại thể ứng dụng loại giấy này. Giấy A4 thường được sử dụng trong các tình huống sau:

 • In catalogue, thiết kế mẫu mã quảng cáo cao cấp
 • In ảnh màu
 • In hình ảnh lên những loại vải, áo, ly sứ…
 • In bìa sách, bìa báo, các ấn phẩm in ấn tạp chí đòi hỏi độ bền sắc tố, màu sắc cao
 • In brochure quảng cáo chất lượng cao.
Giấy in màu khổ A4

Giấy dùng in màu khổ A4

Giấy in màu khổ A3

Giấy dùng để in ấn màu A3 có định lượng 130gsm. Loại giấy này hay được sử dụng trong trường hợp cần in các văn bản, tài liệu có màu sắc đẹp. Không chỉ riêng khổ A3 mà đa số những loại giấy dùng in màu đều cho chất lượng tốt hơn các loại giấy thông thường bởi chúng có chức năng phủ màu cực kì tốt. Cũng bởi hợp với nhiều loại mực in khác nhau mà loại giấy này có thể phục vụ phổ biến yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Theo đó, giấy A3 còn có một định lượng nữa là 140gsm. Loại giấy này sử dụng tốt với tất cả các loại máy in phun và có thế mạnh nữa là gồm 2 mặt nên được dùng rộng rãi, hợp với nhiều tình huống không giống nhau. Giấy màu khổ A3 thường được sử dụng trong các tình huống sau:

 • In màu, in chuyển nhiệt
 • In lên những bản in phun, in tràn lề có kích thước lớn, in phun màu
 • In sản phẩm in ấn quảng cáo, poster
 • In băng rôn quảng cáo
 • In ảnh màu
Giấy in màu khổ A3

Giấy in màu khổ A3

Qua bài viết trên, Đơn vị In chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu các loại giấy in màu đẹp mắt và phổ biến. Hy vọng đã cung cấp kiến thức bổ ích cho bạn.

Xem thêm bài viết khác: Ưu điểm của hộp giấy mỹ phẩm